Bạn đã biết cách nấu canh cải tôm chuẩn vị cho bữa tối ngày gió mùa về!

NgaDung Dang,
Chia sẻ

Canh cải xanh nấu tôm, cay cay vị cải , thơm ấm mùi gừng và đặc biệt là vị ngọt của tôm giúp cho bữa cơm dân dã thêm phần hấp dẫn.

Nguyên liệu

500g cải bẹ xanh

8 con tôm sú to

2 viên đường phèn

1 mg cafe muối

Nước mắm

Tiêu, hành




Cải xanh rửa sạch, cắt khúc , để ráo. 



Tôm rửa sạch, chẻ lưng bỏ chỉ đen, để ráo. Hành lá cắt khúc.



Bắc nồi lên bếp cho tí dầu ăn vô, dầu nóng cho hành lá vô xào thơm. Cho tôm vô xào săn. 



Cho nước sôi vô ngập tôm , nấu sôi. 



Cho cải xanh vô tiếp tục nấu, nêm muối, đường phèn, nước mắm, nêm nếm cho vừa ăn. Canh sôi lại là tắt lửa, nhấc xuống. Múc ra tô, cho tiêu lên canh là xong.



Cải xanh là món ăn rất gần gũi với gia đình Việt. Tính hàn, vị cay, nên khi nấu cải xanh thường được kết hợp với gừng. Canh cải xanh nấu tôm, cay cay vị cải, thơm ấm mùi gừng và đặc biệt là vị ngọt của tôm giúp cho bữa cơm dân dã thêm phần hấp dẫn.  

Cải xanh không những ngon mà còn có nhiều tác dụng chữa bệnh tuyệt vời, mời mọi người cùng thưởng thức nhé!


Chia sẻ