Bạn của chồng đã có vợ nhưng lại dẫn bồ đến chúc Tết, tôi "choảng" cho một câu khiến cả anh lẫn ả cun cút ra về

Mặc dù sau đó tôi bị chồng phê bình vì không giữ thể diện cho anh nhưng kệ, tôi cảm thấy rất hả hê.

Chồng tôi có một người bạn thân tên Huy. Huy khá đẹp trai, con nhà có điều kiện lại khéo ăn khéo nói. Ông xã tôi bảo năm xưa, lớp đại học có đến 5, 6 bạn gái chết mê chết mệt anh chàng này. Huy khá giỏi giang nhưng cũng không thể phủ nhận, anh ta có được ngày hôm nay là do có bố mẹ hậu thuẫn.

Thú thực, chẳng biết chị em thích Huy ở điểm nào chứ tôi thì không. Thậm chí, tôi còn chẳng có ấn tượng tốt với anh ta. Dù có giỏi giang, xuất chúng cỡ nào nhưng mẫu đàn ông như Huy thật khó có thể đem lại cho người phụ nữ của mình cảm giác an toàn. Nhiều khi tôi còn chẳng thích chồng mình chơi với Huy. Thế nhưng, bạn bè của chồng, còn mối quan hệ làm ăn này khác nên tôi cũng không muốn can thiệp sâu, chỉ nhắc nhở chồng chọn bạn mà chơi.

Mùng 3 Tết năm nay, thay vì đưa vợ con sang nhà tôi chúc Tết như mọi năm thì Huy dẫn theo một cô gái khá xinh xắn, trẻ trung, có lẽ phải kém Huy đến cả chục tuổi. Trong hoàn cảnh của tôi thì thật sự chẳng ai không nghĩ cô ta là bồ nhí của Huy. Chính vì vậy mà tôi cảm thấy rất khó chịu nhưng vẫn phải ra tiếp chuyện với anh ta vì thôi thì "giàu vì bạn sang vì vợ", ai lại bạn chồng đến chơi mà vợ không ra tiếp.

Bạn của chồng đã có vợ nhưng lại dẫn bồ đến chúc Tết, tôi choảng cho một câu khiến anh ả cun cút đi về - Ảnh 1.

Tôi nói một câu nửa đùa nửa thật khiến bạn của chồng ngượng ngùng mà dẫn bồ nhí về luôn. (Ảnh minh họa)

Huy giới thiệu với vợ chồng tôi, cô bé đi cùng là cấp dưới cùng công ty, đưa đi chúc Tết cùng cho vui. Chẳng ai khảo mà tự xưng, Huy bảo, anh ta đã đến xin phép bố mẹ cô bé ấy cho đi cùng.

Nghĩ đúng là vừa vô lý, lại ngứa mắt vì cặp đôi trơ trẽn này, tôi liền hỏi lại: "Thế anh đã xin phép vợ anh để đi cùng cô bé cấp dưới này chưa?".

Ngượng chín mặt trước câu hỏi của tôi, Huy khựng lại vài giây rồi cười trừ, bảo tôi vui tính quá, sau đó đánh lạc hướng sang việc mừng tuổi hai đứa trẻ nhà tôi.

Chắc cũng biết ngại nên ngồi thêm vài phút thì anh ả cun cút dẫn nhau ra về. Trước khi Huy đi khỏi, tôi còn nhắn thêm một câu: "Hôm nào mời vợ chồng anh với 2 cháu đến nhà em tổ chức bữa tân niên mừng năm mới". Nghe tôi nói, Huy chỉ ừ ừ rồi nhanh nhanh chóng chóng lên xe phóng đi vội.

Khi Huy đã đi, ông xã liền phê bình tôi vì ăn nói không kiêng nể ai cả, dù gì trước mặt người ta cũng không nên nói như thế. Còn tôi thì cảm thấy rất hả hê, nể nang người đàng hoàng chứ người làm việc không tử tế thì việc gì phải nể nang.

Chia sẻ
Bình luận
Đọc thêm