BÀI GỐC Cuộc đời thật là ngang trái

Cuộc đời thật là ngang trái

(Nguyễn Đan)- Cuộc đời thật ngang trái tôi biết làm sao đây khi trong tôi luôn mang đầy mâu thuẫn tôi vừa muốn được cùng anh xây dựng hạnh phúc vừa không muốn làm cho người vợ mất chồng.

1 Chia sẻ

Bạn còn trẻ, hãy suy nghĩ chín chắn

15-07-2008 14:05:34

Tình yêu không có lỗi mà ở đây là vì các bạn đã đặt tình yêu không đúng chỗ.


Khi đọc những dòng tâm sự này của bạn tôi thấy cả ba người, bạn và hai vợ chồng "người yêu" của bạn đều là những người mắc sai lầm và thiệt thòi trong tình cảm. Bởi người yêu của bạn và vợ anh ta đã sai lầm trong hôn nhân, bạn và người yêu bạn lại sai lầm trong tình yêu. Thực ra, tình yêu không có lỗi mà ở đây là vì các bạn đã đặt tình yêu không đúng chỗ. Người vợ kia thì gửi trọn cuộc sống của mình nhầm đối tượng và anh chồng cũng thế. Nhưng dẫu sao, sai lầm của họ lại được đơm trái bằng một "sản phẩm" là cậu con trai. Còn bạn và anh ta? Anh ta có thể li dị vợ để đến với bạn nhưng liệu bạn và anh ta có hạnh phúc không? khi bạn còn quá trẻ, nếu 2 năm trước bạn còn đang ôn thi đại học thì đến giờ bạn cũng chỉ mới là một cô sinh viên mới 20 tuổi, bạn còn quá trẻ, liệu bạn có sẵn sàng cho một cuộc sống gia đình. Nếu anh "người yêu" của bạn dành quyền nuôi con, bạn sẽ không chỉ đóng vai trò là một người vợ mà còn phải gánh vác trọng trách cao cả là "làm mẹ" của con trai anh. Nếu tình cảm dành cho anh quá lớn, đủ để bạn có thể chấp nhận vừa học, vừa làm vợ, làm mẹ chưa kể còn nhiều mối quan hệ bên nhà chồng, bạn đã chuẩn bị gì cho điều đó? Chưa kể bạn sẽ luôn bị dày vò bản thân rằng bạn là người chen ngang vào hạnh phúc của người khác...

Còn nếu bạn chưa nghĩ tới chuyện xa hơn, mà vẫn "cố tình" yêu người có vợ thì liệu vợ anh ta có để yên cho bạn không nếu như một ngày nào đó cô ấy phát hiện ra mối quan hệ này. Bạn còn rất trẻ, còn biết bao nhiêu mối quan hệ, ở trường, ngoài xã hội sau này, rồi bạn sẽ gặp được người thật hiểu và hợp với bạn. Bởi theo cá nhân tôi, nếu anh ta thực sự yêu bạn thì chắc chắn anh ta sẽ tìm mọi cách liên lạc ngay sau khi bạn giận rỗi đòi chia tay để làm lành. Nhưng đằng này, tận hai năm sau, khi đã có vợ, có con, anh ta mới tìm bạn. Phải chăng vì gia đình anh ta không có hạnh phúc, anh ta buồn chán nên mới nghĩ tới bạn. Bạn có nghĩ là nếu như anh ta có một cuộc sống hạnh phúc bên vợ con thì liệu anh có tìm đến bạn không?

Lời kết mà tôi muốn nhắn bạn là hiện tại bạn nên tập trung học tập cho tốt để sau này tạo dựng một sự nghiệp vững chắc, chuyện tình cảm chưa phải là điều cần thiết nhất trong lúc này, nhất là ở hoàn cảnh của bạn. Nếu thực sự bạn có quá nhiều tình cảm với "người yêu" thì cũng không nên vội vàng, hãy để thời gian giúp bạn trải nghiệm.
 
 
 
Hoàng Anh


 PV /

Teaser mới của "Uncontrollably Fond"

Teaser mới của "Uncontrollably Fond"