Bạch Phúc Nguyên The Voice Kids: Thích Thanh Bùi nhưng chọn Hồ Hoài Anh

02-07-2013 00:03:04

Bạch Phúc Nguyên, cậu bé từng gây ấn tượng tại The Voice Kids với ca khúc "What makes you beautiful" yêu thích Thanh Bùi đã lâu nhưng lại bị cặp đôi Hồ Hoài Anh - Lưu Hương Giang "dụ dỗ".

Bạch Phúc Nguyên, cậu bé 9 tuổi đến từ Huế là một trong những Hot boy gây chú ý của đội Hồ Hoài Anh - Lưu Hương Giang ở Giọng hát Việt nhí năm nay.

Bạch Phúc Nguyên từng được biết đến như là một hiện tượng của Đồ Rê Mí 2012 với khả năng hát 4 thứ tiếng. Trở lại với Giọng hát Việt nhí 2013, cậu bé người Huế đã thể hiện sự chững chạc hơn hẳn về giọng hát cũng như độ tự tin trên sân khấu.

Trả lời phỏng vấn cho Bạch Phúc Nguyên là chị của bé - người đã cùng tập hát, dạy hát và hỗ trợ bé rất nhiều trong con đường âm nhạc.

Sau đêm thi vòng Giấu mặt cùng ca khúc "What makes you beautiful" bé Phúc Nguyên có cảm xúc như thế nào?

Sau đêm vòng Giấu mặt, bé Phúc Nguyên rất vui sướng và phấn khởi. Bé đã kể lại cho gia đình nhiều chuyện vui khi được cùng vui chơi và kết bạn với các bạn bè, anh chị trên mọi miền đất nước. Sau đêm thi đó bé còn được rất nhiều anh chị yêu quý và hâm mộ nữa.

Phúc Nguyên cùng ca khúc "What makes you beautiful" trong đêm vòng Giấu mặt tập 4

Bé có thổ lộ trước khi thi là muốn về đội HLV Thanh Bùi nhưng sau lại quyết định về đội HLV Hồ Hoài Anh - Lưu Hương Giang, vậy lí do nào khiến bé thay đổi như vậy?

Bé Phúc Nguyên thường nghe nhạc của chú Thanh Bùi và rất yêu thích chú, vì vậy trước khi thi bé cũng đã chia sẻ với gia đình là thích được chọn chú Thanh. Nhưng khi đứng trước sân khấu, vì HLV Hồ Hoài Anh và Lưu Hương Giang và người bấm chọn bé đầu tiên, do tâm lí của trẻ con nên bé dễ dàng bị thuyết phục bởi sự nhiệt tình của 2 vị HLV này. Gia đình vẫn ủng hộ với quyết định này của Phúc Nguyên.

Bạch Phúc Nguyên The Voice Kids: Thích Thanh Bùi nhưng chọn Hồ Hoài Anh 1
Bạch Phúc Nguyên đến với âm nhạc rất tự nhiên và vẫn giữ được sự ngây thơ, trong sáng của mình

Bé đã làm việc với 2 vị HLV của mình chưa và có nhận xét gì không?

Bé đã làm việc với 2 vị HLV và rất yêu thích họ. Theo bé nhận xét thì cô chú rất yêu quý bé, luôn hướng dẫn chi tiết cho bé và còn vui vẻ, dễ gần nữa.

Vì sao bé lại chọn "What makes you beautiful" mà không phải là một ca khúc khác tiếng Việt hoặc có tiết tấu chậm hơn?

Phúc Nguyên rất thích những ca khúc nhạc ngoại có tiết tấu sôi động, đồng thời bé cũng rất yêu thích nhóm One Direction và muốn được hát ca khúc của họ.

Bạch Phúc Nguyên The Voice Kids: Thích Thanh Bùi nhưng chọn Hồ Hoài Anh 2

Bạch Phúc Nguyên The Voice Kids: Thích Thanh Bùi nhưng chọn Hồ Hoài Anh 3
Là một gương mặt quen thuộc của cuộc thi Đồ rê mí, Phúc Nguyên từng có cơ hội diễn cùng các ca sĩ khác nên khá dạn dĩ khi đứng trên sân khấu

Bé nghe nhạc nước ngoài nhiều không và có hiểu hết ý nghĩa những ca khúc nhạc ngoại ấy không?

Đa số những ca khúc mà bé nghe đều là nhạc ngoại. Tuy không dịch được lời bài hát nhưng bé vẫn thường truy cập mạng để tìm kiếm lời dịch của bài hát đó. Phúc Nguyên có niềm đam mê với môn ngoại ngữ nên cách đó cũng là cách để bé trau dồi thêm được nhiều kiến thức.

Bé đã từng đi học thanh nhạc ở đâu chưa?

Bé chưa từng đi học thanh nhạc nhưng vẫn luôn cùng tôi tập hát. Khi mà bé bắt đầu biết hát là vào năm 4 tuổi, lúc đó tôi cũng chỉ hay mở nhạc để cho bé nghe, không ngờ bé lại hát theo được nhiều câu, sau đó từ từ học hát rất nhanh.

Bạch Phúc Nguyên The Voice Kids: Thích Thanh Bùi nhưng chọn Hồ Hoài Anh 4
Cậu bé rất thích những ca khúc nhạc ngoại và đặc biệt yêu thích nhóm One Direction

Kỷ niệm về lần đầu tiên bộc lộ khả năng ca hát của Phúc Nguyên?

Ngày khai giảng đầu tiên khi bé vào lớp 1, các thầy cô đã mời các bạn mạnh dạn đứng lên hát tặng cả trường một bài. Gia đình rất bất ngờ khi bé giơ tay lên và đứng giữa đông người hát 1 bài hát. Lúc đó tôi đã cảm nhận được niềm đam mê ca hát của bé. Vì tôi cũng rất thích nhạc ngoại nên bé cũng hay nghe cùng. Phúc Nguyên có một khả năng tiếp thu rất nhanh nên khi mới 6, 7 tuổi đã hát thành thục nhiều ca khúc nhạc ngoại nổi tiếng.

Bạch Phúc Nguyên The Voice Kids: Thích Thanh Bùi nhưng chọn Hồ Hoài Anh 5
Chị gái là người đã phát hiện ra khả năng ca hát của Phúc Nguyên và là "người thầy" đầu tiên hướng dẫn cậu bé hát

Bạn có thể chia sẻ một vài sở thích của Phúc Nguyên?

Ngoài nghe nhạc, ca hát, Nguyên rất thích đá bóng và chơi bóng rổ. Bé rất hay tìm hiểu về các giải bóng đá trong và ngoài nước. Cầu thủ bóng đá mà bé hâm mộ là Wayne Rooney.

Bạch Phúc Nguyên The Voice Kids: Thích Thanh Bùi nhưng chọn Hồ Hoài Anh 6

Việc tham gia Giọng hát Việt nhí có ảnh hưởng gì đến lịch học trên trường của bé không?

Vì chương trình diễn ra vào dịp hè nên cũng không ảnh hưởng gì đến đến việc học của bé. Bé vẫn hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ học tập của mình.

Bạch Phúc Nguyên The Voice Kids: Thích Thanh Bùi nhưng chọn Hồ Hoài Anh 7
Phúc Nguyên cùng gia đình

Vì sao gia đình ủng hộ cho bé đi theo con đường nghệ thuật này khi tuổi còn nhỏ? Bé có gặp áp lực gì khi tham gia sân chơi lớn như Giọng hát việt nhí không?

Vì bé có niềm đam mê nghệ thuật nên gia đình vẫn luôn đồng hành và ủng hộ bé để bé có thể khẳng định mình ở sân chơi bổ ích này. Bé tham gia vào chương trình bằng sự đam mê và ngây thơ của mình nên không gặp áp lực gì cả.

Cám ơn những chia sẻ trên của bạn và chúc cho Phúc Nguyên sẽ luôn giữ vững phong độ cho những vòng thi tiếp theo!
 Micky Chu / Theo Trí Thức Trẻ
Từ Khóa

Hiền Thục

 

chị gái

 

nghệ thuật

 

lưu hương giang

 

hồ hoài anh

 

Thanh Bui

 

thanh bùi

 

One Direction

 

giọng hát việt nhí

 

Phúc Nguyên

Tập 19 "Vì yêu mà đến": 29 tuổi nhưng lại chưa yêu ai, chàng "soái ca" miền Tây vẫn bị từ chối lời tỏ tình

Tập 19 "Vì yêu mà đến": 29 tuổi nhưng lại chưa yêu ai, chàng "soái ca" miền Tây vẫn bị từ chối lời tỏ tình