Bà ngoại cứ cho cháu ăn canh rong biển, có sao không?

Theo Phunutoday,
Chia sẻ

Mới mấy hôm vào Nha Trang mà công chúa nhỏ nhà mình đã rất thích ăn canh rong biển bà nấu rồi. Con thích ăn vì món này mềm trơn, dễ nuốt các mẹ à.

Nhưng em vẫn hơi phân vân chút vì rong biển có tính hàn, con ăn vào sẽ dễ lạnh bụng lắm phải không các mẹ?
Hè đến rồi, điều này đồng nghĩa với việc công chúa yêu 3 tuổi nhà em sẽ lại được về nhà bà ngoại dài ngày ở Nha Trang, và rồi ăn hải sản ngập răng, cả canh rong biển nữa…

Năm nào cũng vậy, cứ đến hè là vợ chồng em lại cố gắng thu xếp về Nha Trang vừa thăm bà ngoại vừa tranh thủ nghỉ ngơi một hai tuần liền. Lúc ra Hà Nội, thể nào bà cũng quấn cháu không chịu rời nên hai vợ chồng em sẽ phải để con lại với bà suốt mấy tháng hè mới về đón. Ở nhà bà ngoại, mọi thứ đều rất thích, mẹ em cũng rất chăm chút cẩn thận cho cháu nên em khá yên tâm.

Nhưng mỗi tội, mẹ em rất muốn chăm cháu bằng cách dụ cháu ăn nhiều rong biển. Em được biết rong biển thì tốt rồi, nhất là tẩm bổ cho các phụ nữ mới sinh thì rất tốt. Nhưng không biết như vậy, các em bé mà ăn canh rong biển thường xuyên thì có ảnh hưởng gì cho sức khỏe không hả các mẹ?
 
Thực ra em hỏi các mẹ thế để cẩn thận hơn trong vụ nhắc nhở bà ngoại hay khuyến khích bà ngoại khi cho con ăn rong biển nhiều. Bà ngoại cháu thì đương nhiên ca ngợi rong biển rồi và còn nói là mẹ nuôi 4 đứa con của mẹ, đứa nào cũng ăn canh rong biển từ lúc mới chỉ biết ăn dặm cho đến lớn mà có sao đâu.
 

Bà ngoại bảo rằng, ăn canh rong biển, các con vẫn lớn mà chả có vấn đề gì. Bà còn nói, rong biển có chứa nhiều iot và nhiều vi chất rất tốt cho bé. Nhược điểm của chúng là chỉ có mùi hơi tanh, có thể có nhiều bé nhà em chưa quen nên chưa thích ăn thôi. Vì thế, vào Nha Trang bà sẽ huấn luyện cho cháu thích ăn canh rong biển cho mà xem.

Bản thân em thì để ý thấy, một số loại cháo, đặc biệt là cháo ăn liền của Nhật sản xuất cho bé từ 7 tháng trở lên vẫn thấy có thành phần chứa rong biển trong đó. Thế là em tự suy ra rằng, có vẻ cho con ăn rong biển khá yên tâm và khá tốt nên không cần phải quá lo ngại. Vì thế, em cũng đã không có ý kiến gì khi bà ngoại chăm cháu bằng canh rong biển cả.

Với lại, bà ngoại cháu cũng cực kỳ cẩn thận trong việc chế biến. Hàng ngày, dù mất nhiều thời gian, bà cũng cẩn thận loại bỏ hết những miếng sạn đá nhỏ bám vào rong biển để cháu ăn không bị sạn và hóc.

Trong quá trình chế biến, bà cũng chế biến rất thơm ngon nên độ tanh của rong biển giảm rõ rệt. Bà cũng thường dùng món ấy cho cả nhà thay cho rau xanh nếu có hôm lười đi chợ mua rau.

Mới mấy hôm vào Nha Trang mà công chúa nhỏ nhà mình đã rất thích ăn canh rong biển bà nấu rồi. Con thích ăn vì món này mềm trơn, dễ nuốt các mẹ à. Nhưng em vẫn hơi phân vân chút vì rong biển có tính hàn, con ăn vào sẽ dễ lạnh bụng lắm phải không các mẹ?

Chia sẻ