Bà mẹ vừa ngắm hoàng hôn vừa vượt cạn bình yên ngay trong khu vườn nhà mình

Những khoảnh khắc gần gũi và thanh bình khi vượt cạn lần hai khiến cô nhận ra rằng lần sinh con này của mình diễn ra rất khác với lần trước.

Kỳ sinh nở đến gần sẽ khiến các mẹ bầu vô cùng lo lắng và hồi hộp. Các mẹ sẽ cố gắng tìm kiếm một phương pháp sinh ít đau đớn nhất cả về thể xác lẫn tinh thần. Gini Rotherberger, một bà mẹ người Mỹ đến từ bang Texas mới đây đã chia sẻ chùm ảnh về quá trình vượt cạn đầy xúc động của mình. Cô đã lựa chọn phương pháp sinh con dưới nước trong chiếc bể sinh đặt ngay trong sân sau nhà mình để thực hiện quá trình sinh đứa con thứ 2 một cách thuận tự nhiên và mang lại cho cô và gia đình những kỷ niệm không thể nào quên.

Trải nghiệm lần đầu sinh thường kiệt sức về cả thể chất và tinh thần

Chia sẻ về những cảm xúc trong lần đầu sinh con, Gini cho biết, cô đã lựa chọn phương pháp sinh thường trong lần mang thai đứa con đầu lòng. Cô cùng với chồng đã chuẩn bị mọi thứ "bình thường", đến các lớp học tiền sản ở bệnh viện, đọc sách và tuân theo mọi hướng dẫn của bác sĩ. Họ hi vọng bác sĩ sẽ ở đó, trong suốt quá trình sinh để giúp họ. Nhưng khi bác sĩ đến nơi, Gini đã sinh xong và cô cảm thấy kiệt quệ cả về thể chất và tinh thần. Thậm chí cô còn không quan tâm tới việc mình vừa có một đứa con.

Bà mẹ vừa ngắm hoàng hôn vừa vượt cạn bình yên ngay trong khu vườn nhà mình - Ảnh 1.

Gini và chồng cảm nhận được tình yêu ngay từ cái nhìn đầu tiên với cô con gái và sợi dây kết nối của họ đến thật tự nhiên và cảm xúc.

Cô nói "Tôi lơ mơ với tất cả các loại thuốc, tôi không biết nghĩ gì. Con tôi được đặt trên một chiếc thùng nhựa và tôi cảm thấy bất lực. Họ nói với tôi rằng đã đến lúc cho thằng bé ăn, vì vậy họ đặt thằng bé lên ngực tôi, túm lấy đầu nó, kéo ngực tôi cho vào miệng thằng bé. Tôi cảm thấy một cảm giác xa cách không thể tin nổi. Chúng tôi quyết định sẽ không sinh thêm con nữa nếu việc sinh nở vẫn sẽ diễn ra giống như vậy".

Vừa ngắm hoàng hôn vừa sinh con ngay trong khu vườn nhà mình

Tuy nhiên, khoảng thời gian một năm nhanh chóng trôi qua, Gini và chồng quyết định có thêm một đứa con nữa. Nhưng lần này họ muốn sinh con ở nhà. Và họ đã tìm đến một nữ hộ sinh để hỗ trợ việc sinh con. Hai vợ chồng tham gia đầy đủ các buổi học tiền sản, không phải làm bất kỳ bài kiểm tra nào, họ được cân nhắc giữa lợi ích và rủi ro và được quyền quyết định xem điều gì là tốt nhất khi sinh con cùng với bà đỡ của mình thay vì chỉ được nói là phải làm gì mà không được biết lý do. Gini chia sẻ “không phải uống nước cam, không có những lần siêu âm không cần thiết và trên hết, tôi biết chắc chắn một ai đó mà tôi quen biết sẽ ở cạnh tôi khi tôi sinh con”.

Bà mẹ vừa ngắm hoàng hôn vừa vượt cạn bình yên ngay trong khu vườn nhà mình - Ảnh 2.

Với việc lựa chọn đặt bể sinh ở ngoài trời trong khu vườn nhà mình, Gini có thời gian thảnh thơi ngắm nhìn hoàng hôn và hươu nai gặm cỏ trên đồng.

Bà mẹ vừa ngắm hoàng hôn vừa vượt cạn bình yên ngay trong khu vườn nhà mình - Ảnh 3.
Bà mẹ vừa ngắm hoàng hôn vừa vượt cạn bình yên ngay trong khu vườn nhà mình - Ảnh 4.
Bà mẹ vừa ngắm hoàng hôn vừa vượt cạn bình yên ngay trong khu vườn nhà mình - Ảnh 5.

Gini cảm thấy thoải mái trong lúc sinh vì đã có thời gian gắn bó với bà đỡ và đồng nghiệp của bà. Cô biết rằng cô sẽ được vây quanh bởi những người sẽ tôn trọng những nhu cầu cũng như mong muốn của cô. Ngày dự sinh của Gini vào tháng 9, và cô đã hỏi bà đỡ về việc sẽ đặt bể sinh ở ngoài trời. Cô chắc chắn rằng bà ấy sẽ nói “không” nhưng thay vào đó, bà đỡ đã rất vui mừng vì lựa chọn của Gini. Cô và chồng chuẩn bị mọi thứ trong vài ngày tiếp theo và thoải mái chơi trò chơi khi chờ đợi đội ngũ đỡ đẻ tới.

Với việc lựa chọn đặt bể sinh ở ngoài trời trong khu vườn sau nhà mình, Gini có thời gian ngắm nhìn hoàng hôn và hươu nai gặm cỏ trên đồng và có cuộc trò chuyện thoải mái với cha sứ. Đó là những khoảnh khắc gần gũi và thanh bình nhất và cô nhận ra rằng lần sinh con này của mình diễn ra rất khác với lần trước.

Khi những cơn đau dữ dội kéo đến, đội ngũ đỡ đẻ của cô đã có mặt và họ biết chính xác những điều cô muốn họ làm và nói trong quá trình đỡ đẻ. Con gái cô đã chào đời trong một môi trường bình yên như thế.

Mặc dù bé không khóc ngay nhưng vợ chồng cô không hề lo sợ vì họ tin bà đỡ sẽ biết phải làm gì. Sau khi nhẹ nhàng kích thích và nhận ra bé đã thở tốt, bà đỡ đưa bé lên nhìn bố mẹ. Gini và chồng cảm nhận được tình yêu ngay từ cái nhìn đầu tiên với con, sợi dây kết nối của họ đến thật tự nhiên, đầy cảm xúc. Sau đó mẹ con cô được di chuyển từ bể sinh vào giường. Tất cả những kiểm tra về sức khỏe của con gái được thực hiện ngay trên ngực hay bên cạnh giường của cô.

Bà mẹ vừa ngắm hoàng hôn vừa vượt cạn bình yên ngay trong khu vườn nhà mình - Ảnh 6.

Quan điểm của gia đình cô về việc sinh đẻ đã hoàn hoàn đổi khác so với những điều đáng sợ họ phải trải qua trong lần sinh thường đầu tiên.

Trải qua ca sinh nở kỳ diệu dưới nước một cách thuận tự nhiên, vợ chồng Gini đã có những kỷ niệm không thể nào quên và những bức ảnh vô giá. Sau đó, cô sinh thêm một bé nữa cũng theo phương pháp này tại nhà và quan điểm của gia đình cô về việc sinh đẻ đã hoàn toàn đổi khác so với những điều đáng sợ họ đã trải qua trong lần sinh thường đầu tiên cách đây 6 năm.

Cùng ngắm thêm những hình ảnh quý giá ghi lại quá trình vượt cạn lần hai của vợ chồng Gini:

Bà mẹ vừa ngắm hoàng hôn vừa vượt cạn bình yên ngay trong khu vườn nhà mình - Ảnh 7.
Bà mẹ vừa ngắm hoàng hôn vừa vượt cạn bình yên ngay trong khu vườn nhà mình - Ảnh 8.
Bà mẹ vừa ngắm hoàng hôn vừa vượt cạn bình yên ngay trong khu vườn nhà mình - Ảnh 9.
Bà mẹ vừa ngắm hoàng hôn vừa vượt cạn bình yên ngay trong khu vườn nhà mình - Ảnh 10.
Bà mẹ vừa ngắm hoàng hôn vừa vượt cạn bình yên ngay trong khu vườn nhà mình - Ảnh 11.
Bà mẹ vừa ngắm hoàng hôn vừa vượt cạn bình yên ngay trong khu vườn nhà mình - Ảnh 12.
Bà mẹ vừa ngắm hoàng hôn vừa vượt cạn bình yên ngay trong khu vườn nhà mình - Ảnh 13.

Nguồn: Love, Ảnh: Callynth Photography

Chia sẻ
Bình luận
Đọc thêm