Bà bầu uống nhiều nước dừa lợi hay hại?

,
Chia sẻ

Nhiều người nghĩ nước dừa tốt cho thai phụ, một số người lại cho rằng bà bầu uống nhiều nước dừa sẽ có hại. Vậy ý kiến chuyên gia ra sao?

Các phụ nữ mang thai hoàn toàn có thể yên tâm uống nhiều nước dừa. Dừa luôn được xem là nguồn dinh dưỡng quý giá tốt cho sức khỏe. Nước dừa rất giàu clorua, kali, magiê và một lượng đường, muối, protein hợp lý.

Nước dừa cũng giúp tăng tiết nước tiểu, giúp ngăn ngừa tình trạng viêm đường tiết niệu cũng như giảm nguy cơ sỏi thận. Táo bón, đầy bụng, ợ hơi là những vấn đề thường gặp khi mang thai và nước dừa hoàn toàn có thể khắc phục vấn đề này.

Các phụ nữ mang thai hoàn toàn có thể yên tâm uống nhiều nước dừa. Dừa luôn được xem là nguồn dinh dưỡng quý giá tốt cho sức khỏe. Nước dừa rất giàu clorua, kali, magiê và một lượng đường, muối, protein hợp lý.

Nước dừa cũng giúp tăng tiết nước tiểu, giúp ngăn ngừa tình trạng viêm đường tiết niệu cũng như giảm nguy cơ sỏi thận. Táo bón, đầy bụng, ợ hơi là những vấn đề thường gặp khi mang thai và nước dừa hoàn toàn có thể khắc phục vấn đề này.


Sau đây là giải đáp về một số vấn đề ăn uống khác của thai phụ.

Nên ăn bí đỏ?

Đúng. Bí đỏ là nguồn cung cấp vitamin A, ngoài tỷ lệ chất xơ và sắt khá cao, bí đỏ còn mang lại vitamin C, axít folic, magiê, kali và nhiều nguyên tố vi lượng khác như magiê, đồng, kẽm, phốtpho, đặc biệt là glutamic – một chất cần thiết cho hoạt động của não bộ.

Nên ăn nhiều gan động vật?

Không hoàn toàn đúng. Các loại gan động vật có hàm lượng sắt khá cao, và cũng rất giàu vitamin A. Nếu phụ nữ mang thai ăn quá nhiều gan động vật, đặc biệt là khi dùng các viên thuốc bổ sung sinh tố khác, lượng vitamin A được đưa vào cơ thể sẽ quá nhiều, ảnh hưởng xấu đến thai nhi, thậm chí gây quái thai. Vì vậy nếu bạn đã bổ sung các viên thuốc chứa vitamin A thì nên điều chỉnh lượng gan ăn vào và ngược lại, nếu ăn nhiều gan thì không nên bổ sung thuốc bổ chứa chất này.

Nên ăn các loại thịt tái?

Sai. Thai phụ nên tránh ăn các lại thịt tái, chưa chín kỹ hay các món gỏi làm từ thịt, cá, tôm sống, bởi đây là những món ăn tiềm ẩn rất nhiều vi khuẩn có thể “tấn công” cả mẹ lẫn thai nhi.

Thai phụ ăn nhiều trứng chần sẽ bổ?

Sai. Trứng chần (chưa chín kỹ) cũng có thể chứa nhiều vi khuẩn gây hại cho cơ thể, chủ yếu là loại vi khuẩn salmonella.

Ăn trứng ngỗng đẻ con thông minh?

Sai. Trứng ngỗng có lượng protid và lipid cao hơn các loại trứng khác, nhưng chứa ít vitamin hơn, nhất là vitamin A rất cần cho phụ nữ có thai. Thực chất, trứng gà, trứng chim cút mới là thực phẩm có giá trị dinh dưỡng cao.
 
BS. Nguyễn Bạch Đằng
Theo Đất Việt
Chia sẻ