Áo ấm giá rẻ tràn ngập Sài Gòn

03-12-2008 09:50:55

Khi thời tiết Sài Gòn chuyển sang se lạnh cũng là lúc sôi động của thị trường thời trang mùa đông. Trên nhiều đường bỗng xuất hiện nhiều điểm bán áo ấm với đủ loại giá, có nơi giá bán chỉ có 20.000 - 30.000 đồng/chiếc.

Mặc dù Sài Gòn không có những cái rét cắt da cắt thịt khi trời chuyển sang lập đông nhưng với những cơn gió se se cũng khiến nhiều người ra đường phải khoác thêm chiếc áo lạnh bên ngoài. Đến hẹn lại lên, đây là thời điểm để hoạt động kinh doanh mặt hàng áo ấm nở rộ.

Dạo quanh các tuyến đường có nhiều shop chuyên kinh doanh thời trang như: Hai Bà Trưng (Q.3), Nguyễn Trãi, Lê Văn Sỹ, Nguyễn Đình Chiểu… sẽ thấy rợp đủ màu sắc của những kiểu áo khoác đủ chất liệu. So với nhiều năm, chủng loại, mẫu mã cũng không nhiều thay đổi mà chủ yếu vẫn là những mốt áo len mỏng, dày, áo dệt kim, áo nỉ…

Tuy nhiên, không kém phần sôi động là hoạt động của nhiều điểm bán áo lạnh, áo gió tự phát xuất hiện trên nhiều con đường. Ở nhiều khu vực như: chợ Bà Chiểu, chợ Tân Bình; trên các con đường: Lê Văn Sỹ (đoạn quận Tân Bình), Cộng Hòa (quận Tân Bình), Quang Trung (quận Gò Vấp)… trước đây chỉ có vài chỗ bán giày dép giá rẻ ngay trên vỉa hè thì giờ đây bỗng “mọc” ra nhiều “cửa hàng” áo ấm.

Hoạt động kinh doanh áo mùa đông bắt đầu sôi động từ lúc 18h cho đến tận 23 giờ đêm. Đủ các loại áo sản xuất trong nước lẫn áo second-hand được đổ đống trên vỉa hè mặc sức cho khách chen lấn chọn hàng. Nhiều nơi bán còn trương cả bảng quảng cáo giá áo gió chỉ 20.000, 30.000 đồng/chiếc. Nhiều nhất là trên các tuyến Quang Trung, Cộng Hòa…

Chị Trương Tuyết Vân, chủ một điểm bán áo gió, áo khoác trên đường Cộng Hòa (quận Tân Bình) cho biết: “Nhà tôi ở tận Tân Phú nhưng mấy ngày nay thấy trời chuyển lạnh nên tranh thủ sau khi đi làm về bán thêm chút hàng của xí nghiệp kiếm chút đỉnh. Hôm trước bán bên kia đường nhưng bị cảnh sát bắt nên nay chuyển qua đây bán”.

Địa điểm này chủ yếu bán loại áo gió và áo nỉ do các xí nghiệp gia công sản xuất. Giá một chiếc áo gió loại nhỏ cũng chỉ 20.000đồng/chiếc, loại lớn thì 40.000 đồng, còn áo nỉ thì dao động từ 35.000 - 40.000đồng/chiếc. Chị Vân cũng nói thêm, lượng khách đến mua chỗ chị mấy ngày nay chủ yếu vẫn là các bạn gái.

Đáng chú ý là càng gần trung tâm thì giá bán hàng áo lạnh cao hơn một chút so với các điểm thuộc các quận ngoại thành. Theo anh Nguyễn Văn Khang, chủ một điểm bán hàng ở khu vực trước chợ Bà Chiểu (quận Bình Thạnh), thì giá bán các loại áo chỉ dao động từ 60.000 - 90.000 đồng/chiếc.

Anh Khang là người có kinh nghiệm kinh doanh mặc hàng này trong nhiều năm nay và “đến hẹn lại lên” trời chuyển mùa là anh lại lấy hàng về bán tại đây. Các loại áo ấm ở khu vực này đủ kiểu và khá đa dạng từ áo len, dệt kim, nỉ cho đến áo gió chủ yếu được sản xuất trong nước. Anh Khang cũng cho biết thêm, trong gần một tuần nay ngày nào anh cũng bán được gần 30 chiếc.

Lê Phương
Theo Dân trí
 PV /

Hắc kỵ sĩ tập 4: Soo Ho nhìn thấy Sharon trong kiếp trước

Hắc kỵ sĩ tập 4: Soo Ho nhìn thấy Sharon trong kiếp trước