Anh chồng tranh thủ giữa giờ về nấu cơm, rửa bát cho vợ khiến chị em xôn xao là ai?

Từ bức ảnh gây sốt ở một hội nhóm nọ với hình ảnh anh chồng đang cặm cụi rửa bát kèm lời khoe chồng tranh thủ giữa giờ về nấu cơm rửa bát vì lo vợ ốm với giọng điệu đầy tự hào, câu chuyện thực đã được "lần theo dấu vết"...

Từ bức ảnh được đăng về anh chồng đang rửa bát kèm theo caption như sau: "Có chồng mẹ nào như thế này không? Tranh thủ lúc giải lao phi xe về rửa bát, mổ cá kho rồi dọn dẹp giúp vợ vì sợ vợ ốm sợ không làm được. Đây không phải là lần đầu đâu các mẹ ạ mà nhiều lần như thế này rồi ý. Xong lại vội vàng mặc quần áo đi làm. Lấy chồng già nó hơn ở chỗ ấy đấy các mẹ ạ", với hàng ngàn lượt share, like và những lời chúc mừng từ các mẹ bỉm sữa khác, anh chồng Trọng Dũng (sinh năm 1974 - nghề nghiệp giáo viên) đã "hiện hình" theo lời kể của cô vợ Lê Hiền (sinh năm 1982).

anh chồng chiều vợ
Bức hình gây sốt về anh chồng đảm đang yêu chiều vợ.

Chị Hiền kể mình và chồng quen và lấy nhau được 14 năm. Lúc mới lấy nhau Hiền làm ở viện áo cưới nhưng đến năm 2004 chị sinh em bé còn chồng lúc ấy vẫn là giáo viên hợp đồng. Nhà thì khó khăn cả 2 bên bố mẹ ở xa không gửi con được nên chị phải nghỉ làm luôn từ lúc sinh bé. Suốt những năm tháng đó 2 vợ chồng lo toan đủ ăn cho 3 miệng ăn vất vả những cũng không ai kêu ca hay phàn nàn gì cả. 

Thỉnh thoảng 2 vợ chồng cũng vẫn cãi giận nhau nhưng không phải vì kinh tế mà toàn những chuyện không đâu. Rồi thì cũng cứ động viên nhau phải cố gắng để cùng vượt qua lúc nghèo khổ. Sau này thì kinh tế ổn dần, chồng thương vợ vì lúc sinh em bé nhà nghèo chồng lại đi học thêm nghiệp vụ sư phạm nên không có tiền, sinh em bé mà mỗi tuần chỉ mua được 5 lạng thịt lợn về ăn từ thứ 2 đến chiều thứ 6. Vì thế lúc chồng đi dạy thêm kinh tế ổn định hơn anh mới nghĩ lại hồi trước nghèo thương vợ con nên năm nào cũng cho vợ con đi du lịch 1 lần. Có lần thì theo cơ quan có lần thì tự gia đình tổ chức. "Cũng có rất nhiều người thấy mình chỉ ở nhà trông con nội trợ họ cũng nói gièm pha với chồng là vợ lười rồi chiều vợ con quá mức. Chồng mình mặc kệ họ nói chỉ cười bảo mình là đàn ông đi làm lo cho vợ con là được rồi, chỉ cần đủ ăn con ngoan, vợ ngoan là ổn rồi chứ giàu thì cũng không đến lượt mình. Trước khổ mãi rồi bây giờ có miếng ăn rồi thì cho vợ con hưởng thụ chứ chết có mang đi được đâu. Đôi lúc nghĩ lại ngày xưa khổ cũng chạnh lòng rơi nước mắt, nhưng nhờ thế mà giờ được chồng yêu quý, hiểu chuyện như thế này lại càng hạnh phúc thêm", chị Hiền vui vẻ kể.

anh chồng chiều vợ
Anh chồng giáo viên Trọng Dũng người luôn tận tụy yêu vợ thương con.

Chị Hiền bảo chồng mình luôn là người bên cạnh là chỗ dựa tinh thần lớn cho chị. Tuy chị ở nhà làm nội trợ nhưng không phải là chị lười mà vì chồng muốn thế, anh Dũng muốn anh đi làm thì có vợ ở nhà nhà con cái, chăm sóc gia đình anh thấy yên tâm. Có nhiều lần chị Hiền cũng bảo chồng là hay để mình đi làm, nhưng anh phân tích như thế này: "Nếu em đi làm là anh thuê giúp việc đấy. Em ở nhà anh yên tâm làm thêm một chút là được. Em nghĩ đi cái nào hơn?". Thế rồi trường cách nhà 1 km thôi nhưng trống tiết nào là chồng chị lại về với vợ xem có việc gì giúp vợ không. Có lúc thì cũng là về tranh thủ trông con để vợ đi chợ. Những hôm ở cơ quan liên hoan thì ăn uống xong là về nhà luôn chứ không bao giờ đi tăng 2 hay đâu tiếp. Vì thế nhiều đồng nghiệp lại trêu bảo sợ vợ này nọ, nhưng anh Dũng chỉ cười trừ thôi chứ không nói gì cả, sau đó về lại bảo: "Sợ vợ mình chứ sợ vợ ai đâu mà lo em nhỉ?".

Tính chị Hiền thì hơi thẳng tính mà lại không thích nhõng nhẽo. Nhiều lúc chồng cứ hỏi: "Anh hỏi thật nhá.  Em có yêu anh không?". Nhưng chị Hiền không mấy khi nói yêu chồng mà trêu: "Già rồi yêu đương gì nữa, ở với nhau vì các con. Nhưng anh mà léng phéng là không xong với em đâu đấy". Chồng lại cười nói: "Khó khăn lắm mới có nghề kiếm cơm cho vợ con, giờ dại gì mà gái gú bỏ đi miếng cơm của vợ con". 

chồng yêu thương vợ

anh chồng chiều vợ
Với chị Hiền có anh chồng tuyệt vời như thế cùng các con ngoan ngoãn là tài sản lớn nhất đời chị.

Hiện giờ cuộc sống của chị Hiền, anh Dũng đã ổn định, có nhà riêng, có xe hơi và có chút tài sản dắt lưng. Tuy không phải quá giàu có nhưng cuộc sống không đến nỗi nào, con cái ngoan ngoãn nên hiện tại chị thấy rất hài lòng. 

Kinh tế là một phần nhưng đã gần 15 năm sống trong hôn nhân nhưng vẫn "sở hữu" một anh chồng hết mực thương yêu, chiều chuộng vợ càng khiến chị hạnh phúc hơn. Bởi thế, nên chị đã không kiềm chế được mà khoe chồng để các mẹ bỉm sữa tin hơn vào cuộc sống hôn nhân không phải lúc nào cũng bi kịch như nhiều người nghĩ.

Chị Hiền kể có những việc mình sai lè ra nhưng vẫn ương bướng không thừa nhận, nhưng chồng chị lại vẫn chủ động là người mềm đi rồi xin lỗi vợ để vợ nguôi giận. Trong bụng chị vừa hài lòng vừa có chút hối lỗi về việc đó. 14 năm qua, anh Dũng cũng chẳng quên việc khen vợ nấu ăn ngon, thu xếp nhà cửa đâu ra đấy, chung thủy... Các ngày lễ biết vợ kĩ tính mua đồ nên anh thường tặng vợ tiền để vợ tự chọn đồ. Nhiều khi con tối ngủ quấy là buổi sáng anh Dũng thường nhẹ nhàng giữ vợ ngủ tiếp để bố con tự lo cho nhau ăn sáng và đi học, đi làm, còn dặn anh con lớn là nói nhỏ thôi để mẹ ngủ, hôm qua mẹ mệt vì em quấy. Điều này khiến chị Hiền thực sự thấy mát lòng, mát dạ và hạnh phúc vì có ông chồng biết thương và nghĩ cho vợ như thế.

"Có những lúc 2 vợ chồng nằm nói chuyện với nhau kể về thời cơ hàn, lúc vợ bị mổ mấy lần và suýt chết là chồng mình lại nói thương vợ rồi ôm vợ khóc. Dù chồng mình là trụ cột kinh tế, là người kiếm tiền nuôi cả gia đình nhưng dù ai có ì xèo gì chồng mình cũng không bao giờ để ý, vì anh ấy cho rằng chiều vợ là việc nên làm. Cũng chẳng bao giờ anh có thái độ vợ ở nhà thì phải làm hết mọi việc, khi về nhà con chưa tắm là anh ấy tắm cho con, giữa giờ cũng còn về làm giúp vợ việc nữa... Nói chung là mình cảm thấy thực sự mình may mắn và hạnh phúc khi có người chồng như thế dù rằng mình chẳng tài giỏi và xinh đẹp gì", chị Hiền nói. 
Chia sẻ
Bình luận
Đọc thêm