Ăn thử kem sữa tươi trân châu đường đen đang "hot" từ Nam ra Bắc, liệu có hấp dẫn như quảng cáo?

Hương.H - Webuy, ảnh: Huy Nguyễn, clip: Cấn Hưng, Theo Helino

Trong khi các chị em bán hàng thì khen ầm ầm rằng món kem sữa tươi trân châu đường đen mới “ngon lắm ngon vừa”.

Chẳng cần chờ đến mùa hè, sữa tươi trân châu đường đen vẫn luôn là "món ruột" của nhiều chị em mỗi khi hẹn hò, tụ tập bạn bè hoặc chỉ đơn giản là "order như một thói quen". Tuy sinh sau đẻ muộn hơn món trà sữa "quốc dân" nhưng sữa tươi trân châu đường đen đã nhanh chóng hạ gục các tín đồ ẩm thực nhờ hương vị cực dễ gây nghiện. 

Món đồ uống này còn được yêu thích đến nỗi người ta đã tạo ra hàng loạt các phiên bản "anh em" như bánh ga tô, pizza topping sữa tươi trân châu đường đen, hay gần đây nhất là món Kem trà sữa trân châu đường đen đang gây sốt từ Nam ra Bắc.

Ăn thử kem sữa tươi trân châu đường đen đang hot từ Nam ra Bắc, liệu có hấp dẫn như quảng cáo? - Ảnh 1.

Ăn thử kem sữa tươi trân châu đường đen đang hot từ Nam ra Bắc, liệu có hấp dẫn như quảng cáo? - Ảnh 2.

Quảng cáo về kem sữa tươi trân châu đường đen bắt đầu tràn ngập trên Facebook

Có xuất xứ từ "ông tổ ngành trà sữa" Đài Loan, kem sữa tươi trân châu đường đen được dự đoán sẽ trở thành "hot trend" ẩm thực hè 2019. Nhưng liệu phiên bản biến tấu này có thật sự "ngon lắm ngon vừa" như các chị em bán hàng đăng tải trên mạng? Hãy để Webuy mang tới cho bạn những review chân thực và chi tiết nhất về sản phẩm này nhé.

Clip review ăn thử kem sữa tươi trân châu đường đen

Thiết kế đơn giản nhưng toát lên vẻ ngoài sang chảnh khó cưỡng

Ăn thử kem sữa tươi trân châu đường đen đang hot từ Nam ra Bắc, liệu có hấp dẫn như quảng cáo? - Ảnh 4.

Ăn thử kem sữa tươi trân châu đường đen đang hot từ Nam ra Bắc, liệu có hấp dẫn như quảng cáo? - Ảnh 5.

Hàng nhập ngoại nên phần nhìn cứ phải thật sang chảnh

Chưa bàn đến phần "nội dung", riêng phần thiết kế của hộp kem sữa tươi trân châu đường đen rất đúng chất "hàng ngoại". Nhờ sử dụng tông màu vàng – đen sang chảnh làm chủ đạo, hộp đựng nhìn khá "chanh sả" nhưng do chỉ làm từ giấy bìa thông thường nên kết cấu hơi nhấp nhô, không được phẳng phiu cho lắm. Phần chữ được tối giản hóa triệt để làm nền cho "vedette" kem que – yếu tố dễ dàng kích thích dạ dày và đầu lưỡi nhất. 

Sau khi mở hộp, chúng ta sẽ thấy bốn que kem xinh xắn được gói trong vỏ mềm cũng có thiết kế vàng-đen tương tự. Thông thường, người bán sẽ cho thêm đá khô vào hộp để đảm bảo kem luôn giữ phom tới tận tay người nhận.

Ăn thử kem sữa tươi trân châu đường đen đang hot từ Nam ra Bắc, liệu có hấp dẫn như quảng cáo? - Ảnh 6.

Trong hộp có đá khô kèm theo để "giữ phom"

Ăn thử kem sữa tươi trân châu đường đen đang hot từ Nam ra Bắc, liệu có hấp dẫn như quảng cáo? - Ảnh 7.

Ăn thử kem sữa tươi trân châu đường đen đang hot từ Nam ra Bắc, liệu có hấp dẫn như quảng cáo? - Ảnh 8.

Vỏ bọc kem cũng phải sang chảnh thế này mới chịu

Một điểm cộng nữa của phần bao bì là các thông tin liên quan đều được ghi bằng cả tiếng Trung và tiếng Anh, rất tiện lợi cho những chị em tra cứu thành phần. Theo thông tin trên bao bì, một que kem 80g chỉ chứa khoảng 154 calories mà thôi.

Ăn thử kem sữa tươi trân châu đường đen đang hot từ Nam ra Bắc, liệu có hấp dẫn như quảng cáo? - Ảnh 9.

Ăn thử kem sữa tươi trân châu đường đen đang hot từ Nam ra Bắc, liệu có hấp dẫn như quảng cáo? - Ảnh 10.

Bao bì có chú thích bằng tiếng Anh dễ hiểu

Kem que sữa tươi trân châu đường đen nghe có vẻ cứng cáp, nhưng lúc ăn thì…

Ăn thử kem sữa tươi trân châu đường đen đang hot từ Nam ra Bắc, liệu có hấp dẫn như quảng cáo? - Ảnh 11.

Cây kem nhìn rất ngon mắt và cứng cáp

Ăn thử kem sữa tươi trân châu đường đen đang hot từ Nam ra Bắc, liệu có hấp dẫn như quảng cáo? - Ảnh 12.

Nhưng phải ăn nhanh nếu không muốn... húp

Trước khi kem que sữa tươi trân châu đường đen xuất hiện, một vài quán đồ uống ở Việt Nam đã cho ra mắt sản phẩm kem tươi trà sữa được đựng trong ly và thêm topping trân châu. So với kem ly, phiên bản sữa tươi trân châu đường đen dạng kem que nhìn khá cứng cáp, lớp caramel hấp dẫn bao phủ gần như trọn vẹn que kem, điểm xuyết xung quanh là những viên trân châu đen bóng. 

Khi mở ra, kem có mùi thơm nhẹ. Cắn thử một miếng, cảm nhận đầu tiên của chúng tôi là phần kem sữa có vị khá thanh, lớp đường nâu không bị ngọt khé mà rất vừa ăn. Kem mềm và đặc quánh chứ không bị bở như nhiều loại kem que thông thường. 

Nhưng điều khiến chúng tôi ngạc nhiên hơn cả là trân châu vẫn giữ nguyên độ mềm dai như vừa mới nấu, dù kem luôn được để trong tủ đông. Ngoài ra, lượng trân châu còn được rải đều khắp chiếc kem, khỏi lo bị thiếu chỗ kia, hụt chỗ này. 

Ăn thử kem sữa tươi trân châu đường đen đang hot từ Nam ra Bắc, liệu có hấp dẫn như quảng cáo? - Ảnh 13.

Lên hình nhìn cũng được nhưng ngoài đời bé tí teo

Bên cạnh ưu điểm về hương vị thì sản phẩm này cũng khá nhiều nhược điểm. Tưởng rằng phiên bản kem que sẽ tiện lợi hơn kem ly nhưng hóa ra, bạn vẫn phải vừa ăn vừa cầm theo lỉnh kỉnh nào ly để hứng kem, nào khăn giấy để lau tay, trừ phi tốc độ ăn của bạn nhanh hơn tốc độ kem chảy. Chưa kể kem hơi "tí hon", ăn vài miếng là hết.

Mức giá cũng là một điểm trừ của sản phẩm này. Hiện tại, bạn có thể order kem từ Đài Loan thông qua các shop xách tay ở Tp. Hồ Chí Minh và Hà Nội, rất ít shop có hàng bán sẵn. Mức giá dao động từ 60.000 – 95.000 đồng/que (Webuy  mua với giá 70.000 đồng/que), khá đắt nếu so với dạng uống. Bởi mỗi que kem nếu để tan chảy có lẽ chỉ vừa đủ một ly sữa tươi trân châu đường đen size S. Trong khi một ly size L có giá đắt nhất chỉ 70.000 đồng mà thôi.

Kết luận

Dù vẫn còn đôi chỗ nhược điểm nhưng đây là một lựa chọn khá mới mẻ và thú vị. Tuy nhiên mua ăn thử lần đầu thì chấp nhận được, còn nếu mua ăn hàng ngày thì vẫn cần xem xét thêm.

Ưu điểm:

- Thiết kế bao bì sang chảnh, có sẵn đá khô đi kèm để tiện mang theo.

- Giải nhiệt tốt, hương vị thơm ngon.

- Chụp ảnh đăng Facebook là "auto" bão like.

Nhược điểm:

- Giá khá "chát".

- Dễ tan chảy.

- Tốn giấy.

Giá cả: 60.000 – 95.000 đồng/que.

Kết luận:

Giá hơi chát nên ai thích "THỬ CHƠI LỚN CHO MỌI NGƯỜI TRẦM TRỒ" thì cứ mạnh dạn rút hầu bao thôi!

Chia sẻ
Bình luận
Đọc thêm