Ăn sáng ngon với món Bruschetta cà tím

Bepnhaminh, ảnh: aFamily.vn,
Chia sẻ

Cà tím béo mềm, ngọt thanh, lại thơm thơm vị olive quyện với các loại gia vị vô cùng hấp dẫn.

 
 

Nguyên liệu:

3 quả cà tím to
1 củ hành tây
3 quả cà chua chín
1 nắm lá mùi ta và lá mùi tây
8 thìa súp dầu olive
2 thìa cà phê ớt bột paprika (là loại ớt không cay, nếu không có bạn có thể thay bằng ớt bột Hàn Quốc)
2 thìa cà phê tiêu
2 thìa cà phê bột thì là Ai Cập (cumin) hoặc bột hạt mùi
Muối vừa đủ
Lá basil hoặc lá bạc hà.
 

Bước 1:

Cà tím xẻ đôi, cho vào lò nướng đến khi chín vàng thì lấy ra bóc vỏ, phần thịt cà bên trong thái hạt lựu.

 

Bước 2:

Hành, cà chua xắt hạt lựu, rau thơm thái nhỏ. 

 

Bước 3:

Làm nóng 4 thìa dầu olive trong chảo, cho hành vào xào mềm.

 

Thêm cà chua, lá thơm vào đảo đều.

 


Bước 4:

Khi cà chua chín mềm thì cho nốt cà tím, các loại bột gia vị và muối vào đảo đều rồi đậy nắp, om khoảng 15 - 20 phút cho đến khi cà nhuyễn và quyện với các gia vị còn lại thì lấy ra đĩa để nguội.

 
Rưới nốt chỗ dầu olive còn lại lên hỗn hợp rau củ bạn vừa xào.
 

Bước 5:

Xắt đôi củ tỏi rồi xát lên bề mặt bánh mì; cho vào lò nướng giòn. Rải hỗn hợp cà tím xào lên bánh mì rồi bày vài lá thơm lên trên là xong.

Bruschetta là món ăn có nguồn gốc từ nước Ý. Món ăn này chỉ đơn giản là bánh mì phết tỏi, nướng giòn rồi được phủ lên trên bằng một lớp rau củ trộn xốt; nó đặc biệt phù hợp với khí hậu mùa hè nóng nực bởi không chỉ cách làm đơn giản, nhanh gọn mà còn rất tốt cho sức khỏe. Cà tím béo mềm, ngọt thanh, lại thơm thơm vị olive quyện với các loại gia vị vô cùng hấp dẫn. Để dùng món này làm món ăn sáng, mình thường xào cà tím từ hôm trước, hôm sau chỉ việc nướng bánh mì và rải xốt lên là cả nhà có bữa sáng thơm ngon, đủ chất.
 
 
 Chúc các bạn một bữa sáng ngon miệng nhé!
Chia sẻ