Ăn sáng ngon với bánh Pretzel chocolate

Ananas, ảnh: IF,
Chia sẻ

Món bánh này là biến thể của bánh Pretzel truyền thống vì nó có vị ngọt kết hợp với chocolate hơi đăng đắng cùng những hạt cốm ngọt ngào; chắc chắn bé yêu sẽ thích lắm đấy!

 
 

Nguyên liệu:

200gr bơ
200gr đường
1 thìa cà phê tinh chất vani
250gr bột mì
150gr bột hạnh nhân (bạn có thể dùng hạnh nhân lát xay mịn)
100gr chocolate đen bào vụn
7gr bột nở
1 thìa cà phê vỏ chanh vàng bào nhỏ
4 thìa súp hạt cốm màu (tùy thích).
 
Bước 1:
 
Trong một tô cho bơ ở nhiệt độ phòng, bột mì, đường, vani, trứng, chocolate đen, vỏ chanh, bột hạnh nhân, bột nở vào nhào kỹ cho đến khi có được một hỗn hợp mịn mượt.
 
Bước 2:
 
Cho bột đã nhào vào một túi nilon, đặt vào tủ lạnh ít nhất 30 phút rồi bỏ ra ngoài, nếu bột ướt có thể rắc một lớp bột áo chống dính. Chia bột thành những dải nhỏ dài khoảng 20-25cm, dày chừng 1cm. Quấn dải bột thành hình tròn, thắt nút ở giữa.
 
Bước 3:
 
Đặt bánh vào khay nướng có lót sẵn giấy nến. Rắc hạt cốm lên trên bề mặt bánh, nướng bánh ở nhiệt độ 180ºC trong khoảng 8 - 10 phút là bánh chín.
Pretzel là loại bánh phổ biến ở Đức và cộng đồng các nước sử dụng tiếng Đức - có tên gốc tiếng Đức là Brezel. Món bánh Pretzel truyền thống có thành phần bao gồm bột mì, men nở, nước và rắc thêm chút muối hạt hoặc vừng lên bề mặt bánh với dạng hình vòng với hai đầu thắt nút. Món bánh này là biến thể của món bánh truyền thống vì nó có vị ngọt kết hợp với chút chocolate đen hơi đăng đắng cùng những hạt cốm ngọt ngào. Chắc chắn bé yêu nhà bạn sẽ thích món bánh này đấy!
 
 
Chúc các bạn thành công và làm được món bánh thật ngon nhé!
Chia sẻ