Xuýt xoa trứng cút lộn xào me nóng hổi cực ngon!

Nghĩa Nguyễn,
Chia sẻ

Trứng cút lộn xào me bùi bùi có vị chua ngọt, cay cay của ớt, thơm dịu của gừng tạo nên một món ăn hoàn hảo cho ngày đông.





Bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau cho món trứng cút lộn xào me:

- 30 quả trứng cút lộn

- 50gr me chín

- 100g đậu phộng rang chín

- Rau răm, ớt, hành củ, gừng, nước mắm, đường, dầu ăn.

- Chút bột năng.





Trứng cút rửa sạch, cho vào nồi luộc chín, vớt ra để nguội. Trứng cút khi nguội thì bóc vỏ, chú ý thật nhẹ tay sao cho trứng khỏi vỡ.




Ngâm me trong nước nóng khoảng 5 phút, sau đó dùng thìa dằm nhuyễn. Cho me qua rây, lọc lấy phần nước và thịt me, loại bỏ phần xác.




Đậu phộng rang chín, xát bỏ vỏ, cho vào cối giã giập một chút. Rau răm rửa sạch, để ráo, xắt nhỏ. Hành củ bóc vỏ, rửa sạch, bằm nhuyễn. Gừng cạo vỏ, rửa sạch, thái sợi. Ớt rửa sạch, xắt lát.




Cho trứng lên chảo chiên sơ cho thơm rồi lấy ra đĩa để riêng.




Sau khi lấy trứng ra, cho hành củ đã bằm nhỏ vào phi thơm.


Trứng cút lộn xào me

Tiếp đó cho nước me, nước mắm, đường vào đảo kỹ. Hòa chút bột năng cùng nước lọc đổ vào chảo, đun cho đến khi hỗn hợp hòa quyện.




Đổ trứng đã chiên sơ vào đun cho sốt sánh lại.


Trứng cút lộn sốt me

Nêm gia vị chua mặn ngọt cho vừa miệng rồi cho rau răm, gừng, ớt vào và tắt bếp.


Bạn lấy trứng cút lộn xào me ra đĩa thêm lạc và hành khô dùng nóng. Trứng cút lộn xào me chua ngọt là một món ăn vặt nhưng rất bổ dưỡng. Trứng cút bùi bùi có vị chua ngọt, cay cay của ớt, thơm dịu của gừng tạo nên một món ăn hoàn hảo cho ngày đông. Bạn hãy trổ tài vào bếp với món ăn này cho gia đình, bạn bè của mình nhé!

Trứng cút lộn sốt me

Chúc bạn thành công và ngon miệng!
Chia sẻ