Vui cuối tuần với cánh gà BBQ

Bài và ảnh: Mẹ Kún Kín,
Chia sẻ

Còn gì tuyệt hơn là nhâm nhi món cánh gà nóng sốt và dịp cuối tuần với cả nhà. Cách làm đơn giản nhưng mang lại "hiệu quả cao", ngon lắm.

Nguyên liệu:

- 6 chiếc cánh gà, có thể dùng phần vai cánh hoặc cánh giữa tùy theo sở thích

- 3 thìa mật ong

- 3 thìa tương ớt

- 1 chén nhỏ ketchup (tương cà chua)

- Bột nêm, hạt tiêu

- 1 nhánh húng và nửa quả chanh để trang trí

Cách làm:
 
- Cánh gà rửa sạch rồi thấm khô bằng giấy đa năng
 
- Khía mặt trên của cánh rồi ướp với bột nêm, hạt tiêu, mật ong và tương ớt khoảng 30’
 
- Xếp cánh gà vào khay rồi nướng khoảng 7’ nhiệt độ 200 độ C mỗi mặt cho đến khi cánh ngả màu vàng và chín bên trong
 
- Hứng phần nước thịt chảy ra khi nướng cánh rồi pha với chút mật ong, ketchup rồi cho cánh vào đảo đều cho đến khi xốt bám đều mặt cánh.
 
- Xếp cánh vào khay rồi lại cho vào lò nướng, nướng lại mỗi măt 5’ cho đến khi se mặt và xém xém.
 
- Cánh gà sau khi nướng rất hấp dẫn bới da giòn giòn, vị cay cay ngọt ngọt. Món này dùng như 1 món ăn chơi hoặc khai vị.
 
 
Chúc các bạn thành công!
Chia sẻ