Vịt om cốt dừa

10-05-2008 15:38:01

Cuối tuần, trời mùa hè nhưng mát mẻ, bạn hãy làm món đặc biệt này cho bữa cơm thêm phần mới lạ và hấp dẫn

Nguyên liệu:

- Vịt 1 con (không nên dùng vịt non)
- Sả 3 củ
- Dừa nạo tươi: 3 lạng
- Bột canh, nước hàng, gừng, muối, rượu.
- Húng, mùi tàu, hành lá, ớt.
 

 

Cách làm:

- Vịt rửa sạch, dùng hỗn hợp gừng giã, muối rượu sát kỹ trong ngoài cho hết mùi hôi, rửa lại để ráo.
 
- Sả băm nhỏ.
 
- Dừa giã nhuyễn vắt lấy lưng bát tô nước cốt.
 
- Chặt vịt thành miếng vừa ăn, ướp sả, hai thìa bột canh, một thìa nhỏ nước hàng, vài lát ớt và nước cốt dừa trong khoảng 30 phút.
 
- Đặt chảo vịt lên bếp (nên dùng chảo hoặc xoong rộng miệng để làm món này), đun nhỏ lửa, lúc đầu đậy vung, thỉnh thoảng đảo cho vịt ngấm đều.
 
- Khi thấy vịt đã chín mềm, mở vung đảo đều tay cho tới khi vịt gần cạn nước, cho thêm nửa chén rượu, bắc xuống.
 
- Vịt màu cánh gián, thịt mềm mà chắc, không nát, thơm mùi sả, mùi dừa. Sắp ra cùng rau thơm, ăn với bún hoặc cơm đều được.
Thanh Ngọc
 
Từ Khóa

thịt vịt

Xem cách chế biến món "Barazushi" Nhật Bản tuyệt ngon