Vị ngọt từ cải làn

,
Chia sẻ

Rau cải xanh non như ngấm vị ngọt của cái nắng hanh và gió đầu mùa, bạn tự tay nấu bát canh với thứ rau tuyệt vời này để đem vị mùa thu vào bàn ăn nhé.

Nguyên liệu:

200 gr thịt lợn thái mỏng

Rau cải làn

Muối, đường

1 nhánh gừng, băm nhỏ

Cách làm: 

Rau cải nhặt bỏ lá già, rửa sạch và cắt khúc.

Thịt lợn thái miếng mỏng, ướp với 1 thìa gia vị và 1 chút xíu đường, để 10 phút cho ngấm

Đặt nồi lên bếp, cho ½ thìa dầu ăn, rồi cho thịt lợn vào xào.



Tiếp đến cho 5 bát nước vào nồi thịt, cho chỗ gừng băm nhỏ, đun sôi, nêm lại gia vị cho vừa ăn.

 
Cho rau cải vào, để sôi trong vài phút đến khi rau chín là được.

 

Tắt  bếp múc canh ra bát ăn nóng với cơm
 
 
Bát canh xanh mát, ngọt dịu
 
Chúc các bạn ngon miệng!
 
Anna
Tổng hợp 
Chia sẻ