Tươi trẻ làn da với salad trái cây

P.N,
Chia sẻ

Chuyên mục hôm nay sẽ đưa ra một giải pháp hoàn hảo giúp “dọn dẹp” tủ lạnh của bạn bằng cách kết hợp tất cả các loại trái cây quen thuộc với các nguyên liệu thường trực trong tủ lạnh như sữa đặc, sữa chua...để chế biến nên món “Salad trái cây” ngon mát và tốt cho làn da.

NGUYÊN LIỆU:

½ trái dưa leo
1 miếng dưa lưới nhỏ
5 trái dâu tây
½ trái lê
½ trái táo

 

3 lá xà lách
10g nho khô
Sữa đặc có đường
Sữa chua có đường
Muối, tiêu, đường
Xốt mayonnaise Aji-mayo
 


CÁCH LÀM:

1. Sơ chế:

- Dâu tây cắt đôi, ướp với 1m đường, để 10 phút.


- Nho khô ngâm nước 10 phút, để ráo

- Dưa leo để vỏ, bỏ ruột, cắt miếng vuông 1cm


- Xà lách cắt sợi 1cm


- Lê, dưa lưới gọt vỏ, cắt miếng vuông 1cm.

- Táo để nguyên vỏ, cắt miếng vuông 1cm, ngâm vào nước muối pha loãng, vớt ra để ráo.
 

2. Trộn salad

- Pha xốt: Trộn đều 3 muỗng canh xốt mayonnaise Aji-mayo với 1 muỗng canh sữa đặc
có đường và 1muỗng canh sữa chua.


- Cho các loại trái cây vào tô, trộn đều với hỗn hợp xốt vừa pha xong.


3. Cách dùng

Xếp xà lách ra đĩa, cho trái cây trộn lên trên.


Mách nhỏ:

- Táo cắt xong ngâm vào nước muối loãng để không bị đen.
 
- Tùy theo mùa có thể chọn loại trái cây phù hợp và yêu thích để làm salad.

Với nguyên liệu dễ tìm và cách chế biến đơn giản, món “Salad trái cây” hoàn tất chỉ trong tíc tắc. Vị tươi ngon từ trái cây cùng xốt mayonnaise Aji-mayo với vị chua béo hài hòa, món salad trái cây giúp bổ sung vitamin, mang lại cho các chị em một làn da mịn màng tươi trẻ, rất tốt cho hệ tiêu hóa và có lợi cho sức khỏe. Hãy cùng bé thưởng thức món này để cả nhà luôn khỏe mạnh nhé.

Chia sẻ