Tự tay làm Chocolate Truffle cho ngày Valentine thêm ngọt ngào

Phương Vũ,
Chia sẻ

Còn gì tuyệt vời hơn khi có thể tự tay làm tặng người mình yêu một hộp Chocolate Truffle đầy màu sắc trong ngày lễ tình nhân Valentine, phải không bạn?


Bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau để làm Chocolate Truffle:

1. Phần nhân:

– 200g chocolate đen

– 100g bơ nhạt (bơ động vật – không dùng magazine)

– 50-70g đường (tùy vào độ ngọt của loại chocolate bạn dùng, thông thường chocolate mà tỉ lệ cacao càng cao >70% thì càng đắng và cần nhiều đường hơn)

– 150g hạt óc chó (có thể thay thế bằng: hạnh nhân, hạt điều, lạc…các loại hạt giàu chất béo, vị bùi thơm)

2. Phần phủ:

– 200g chocolate đen

– 10g bơ nhạt





Hạt óc chó rang chín hoặc nướng. Sau đó đập dập.




Bơ để mềm ở nhiệt độ phòng, đánh bơ với đường cho đến khi bơ chuyển màu sáng. Đun cách thủy chocolate cho đến khi chảy lỏng, để nguội. Đổ chocolate đã nguội vào âu bơ-đường, đánh đều.




Cho hạt óc chó đã đập dập vào hỗn hợp chocolate. Trộn đều và để vào ngăn mát tủ lạnh khoảng 30 phút cho hỗn hợp đặc lại.




Khi hỗn hợp đã cứng đủ để tạo hình thì bạn lấy ra, dùng thìa xúc từng viên đặt vào khay. Bạn có thể dùng 2 cái thìa, vừa xúc vừa gạt.
Để cả khay vào tủ lạnh thêm 30 phút, sau đó lấy ra vo tròn. Vì chocolate cầm trên tay rất dễ bị chảy lỏng do nhiệt độ cơ thể. Bạn nên đeo găng tay nylon vào nhé! Chocolate vo viên xong thì lại cất vào tủ lạnh, chờ phủ.




Đun cách thủy chocolate và bơ. Nhúng từng viên chocolate vào, lấy ra, xếp lên khay.




Chờ cho lớp chocolate bên ngoài khô se lại, bạn có thể trang trí tùy ý: rắc dừa vụn, lăn vào bột cacao, vẽ hình bằng choco các màu. 


Những viên Chocolate Truffle nhìn thật đáng yêu phải không bạn? Còn gì tuyệt vời hơn khi có thể tự tay làm tặng người mình yêu một hộp chocolate trong ngày lễ tình nhân Valentine! Hơn nữa, làm Chocolate Truffle lại không khó chút nào. Không cần lò nướng hay các dụng cụ phức tạp, chỉ từ những nguyên liệu dễ kiếm, bạn hoàn toàn có thể tự tay làm ra những viên chocolate tuyệt vời.


Chocolate Truffle là một dạng kẹo chocolate có nhân. Phần nhân kẹo ngậy béo, mướt mịn tan trong miệng, kết hợp với các loại hạt thơm bùi lại càng thêm phần quyến rũ. Hơn nữa, bạn còn có thể trang trí cho những chiếc kẹo thật nhiều hình dáng bắt mắt bằng lớp phủ phong phú!

Nếu phải vận chuyển đi xa, tốt nhất bạn nên gói từng viên kẹo trong giấy bạc, vừa đảm bảo vệ sinh, vừa tránh việc các viên kẹo bị lộn xộn ở trong hộp. Chúc các bạn có những hộp chocolate handmade thật ngon thật đẹp - đó hẳn sẽ là món quà khiến trái tim bất cứ ai tan chảy khi nhận được!

Chocolate Truffle

Chia sẻ