Tự làm xốt cà chua ngon mà không khó

Emily, ảnh: URB,
Chia sẻ

Xốt cà chua được dùng trong vô số món ăn Âu - Á, từ đậu hũ xốt cà chua tới mỳ Ý, pizza... Bởi vậy, hãy tự làm xốt cà chua để có những món ăn thật ngon nhé!

Tự làm xốt cà chua ngon mà không khó

Tự làm xốt cà chua ngon mà không khó

Nguyên liệu:

3,6kg cà chua chín
60ml nước cốt chanh
4 lá húng quế (tùy thích)
Tự làm xốt cà chua ngon mà không khó

Bước 1:

Cà chua rửa sạch, bỏ núm, cắt miếng vuông nhỏ. Vì bạn sẽ nghiền cà chua nên kích cỡ của các miếng cà chua không nên quá to - sẽ làm bạn đau mỏi tay khi nghiền; và nếu cắt nhỏ quá thì sẽ rất mất thời gian.
Tự làm xốt cà chua ngon mà không khó

Bước 2:

Cho 1/4 chỗ cà chua vào nồi, đặt lên bếp đun với lửa to, khi cà chua sôi thì bạn nghiền nát chúng. Bạn có thể dùng dụng cụ nghiền khoai tây để nghiền cà chua, sẽ rất tiện. Nếu không có dụng cụ này, bạn có thể dùng một chiếc muôi thật to để nghiền.
Tự làm xốt cà chua ngon mà không khó

Nghiền xong bạn cho tiếp 1/4 chỗ cà chua vào nồi, vẫn đun với lửa to và tiếp tục nghiền. Làm lần lượt đến khi hết thì bạn để nồi cà chua sôi thêm 5 phút nữa.
Tự làm xốt cà chua ngon mà không khó

Bước 3:

Nếu có máy nghiền thực phẩm bạn đổ nước cà chua vao nghiền kỹ, còn nếu không bạn lọc qua rây để loại bỏ hết phần vỏ và hạt cà chua còn lại.
Tự làm xốt cà chua ngon mà không khó

Bước 4:

Trút phần nước cà chua bạn vừa lọc được trở lại nồi, đun sôi rồi hạ lửa nhỏ đun liu riu khoảng 40 - 50 phút nữa là được.
Tự làm xốt cà chua ngon mà không khó

Bước 5:

Đun sôi và phơi khô các hũ thủy tinh, cho 1 thìa canh nước cốt chanh vào mỗi hũ.
Tự làm xốt cà chua ngon mà không khó

Rót xốt cà chua còn nóng vào các hũ, bạn lưu ý không rót đầy mà để chừa lại 1cm tới miệng hũ nhé! Để nguội, đậy nắp và cất hũ xốt cà chua trong ngăn mát tủ lạnh, giữ được khoảng 6 tháng.
Nếu bạn dùng lá húng quế, hãy thả 1 lá vào mỗi hũ ở thời điểm này nhé!
Thay vì đi mua xốt cà chua đóng hộp sẵn có bán rất nhiều trong các siêu thị, bạn hãy thử một lần tự tay làm nhé! Xốt cà chua tự làm vừa tươi ngon hơn lại không có các chất bảo quản hay các thành phần hóa học mà bạn chưa bao giờ biết tới, tuy làm mất thời gian nhưng thành quả thu được rất xứng đáng với công sức bạn đã bỏ ra đấy!

Tự làm xốt cà chua ngon mà không khó
 
Bạn có thể dùng xốt cà chua trong vô số món ăn cả Âu lẫn Á, từ đậu hũ xốt cà chua tới mỳ Ý, pizza... Thật tuyệt phải không?
 
Tự làm xốt cà chua ngon mà không khó
 
Chúc các bạn thành công nhé!


 
Thịt viên xốt cà chua chắc chắn sẽ là một trong những món ăn được cả gia đình bạn hưởng ứng nhiệt tình trong tiết trời se lạnh của mùa thu đấy!
Tự làm xốt cà chua ngon mà không khó

Chia sẻ