Tự làm siro dâu thật đơn giản!

Emily, ảnh: FFC,
Chia sẻ

Với việc tự làm siro dâu, bạn có thể hoàn toàn yên tâm rằng gia đình mình được thưởng thức loại siro dâu hảo hạng và tươi ngon nhất!

 
 
 
Nguyên liệu:
 
- 500g dâu tây
- 200ml nước lọc
- 95g đường
- Nước cốt 1/3 - 1/2 quả chanh (tùy thuộc vào quả chanh to hay bé)
- 1 thìa cà phê tinh chất vani (nếu có)
 
Cách làm:
 
Dâu bỏ núm.
 

Rửa qua dâu rồi ngâm chừng 30 phút trong nước muối loãng, sau đó rửa sạch lại và để ráo.

 
Dâu thái hạt lựu, để riêng..
 

Cho nước và đường vào một nồi nhỏ, bật bếp với lửa vừa, vừa đun vừa khuấy đều cho nước sôi - đường tan hoàn toàn. Để sôi trong khoảng 5 phút, lúc này hỗn hợp nước đường đã hơi đặc lại.

 

Đổ dâu và nước cốt chanh vào nồi, tiếp tục đun với lửa vừa - to; vừa đun vừa khuấy đều tay đến khi dâu tiết ra nước và các miếng dâu mềm ra thì bạn tắt bếp.

 

Múc riêng 1/3 lượng dâu bạn vừa đun, phần còn lại xay nhuyễn.

 
Cuối cùng bạn trộn đều hai phần dâu với nhau, để nguội rồi đổ vào lọ kín và bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh.
Si rô dâu loại bạn thường mua ở siêu thị thường chỉ là dạng lỏng và có chứa khá nhiều chất bảo quản, chất tạo mùi cũng như màu thực phẩm. Với việc tự làm siro dâu, bạn có thể hoàn toàn yên tâm rằng gia đình mình được thưởng thức loại siro dâu hảo hạng và tươi ngon nhất!
 
 
Siro dâu có rất nhiều ứng dụng, bạn có thể rưới nó lên kem hoặc pha nước uống cũng rất ngon.
Chúc các bạn thành công nhé!
Chia sẻ