Tự làm nama chocolate ngon như người Nhật!

Bambou,
Chia sẻ

Nama chocolate mát lạnh, mềm mịn tan trong miệng với vị chocolate đậm đặc sẽ thỏa mãn ngay cơn nghiền của bất cứ "tín đồ chocolate" nào!


Nama Chocolate


Nama Chocolate

Bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau để làm nama chocolate:

- 400gr chocolate đen loại ngon (loại 70%) hoặc nếu làm cho các bé ăn bạn có thể chọn loại bớt đắng hơn một chút.

- 200ml kem tươi

- Rượu rum (tuỳ ý thích, mình thì không sử dụng vì làm cho trẻ con ăn)

- Bột cacao để phủ bề mặt



Nama Chocolate

Chuẩn bị khuôn vuông hoặc chữ nhật, lót giấy nến bên dưới, việc chọn khuôn cũng quan trọng vì độ dày mỏng của viên nama chocolate tuỳ thuộc vào độ lớn của khuôn.


Nama Chocolate

Cắt nhỏ chocolate thành những mảnh vụn, bước thao tác này giúp cho chocolate mau chảy ra hơn.


Nama Chocolate

Cho kem tươi vào nồi nấu trên bếp với lửa vừa. Quan sát đến khi thấy kem tươi gần sôi, là khi xuất hiện bọt ở quanh nồi thì tắt bếp.

Nama Chocolate

Cho chocolate nghiền vụn vào, quậy đều. Ở bước này có thể thêm rượu mùi bạn thích vào.


Nama Chocolate

Trút ra khay đã chuẩn bị khi nãy, chà láng bề mặt. Đợi chocolate cất vào tủ lạnh chừng 5-6 tiếng. Khi chocolate đã cứng lại thì đem ra khỏi tủ lạnh, dùng một con dao ấm (nhúng nước nóng) cắt chocolate thành từng khối vuông.


Nama Chocolate

Rắc bột cacao lên trên một đĩa. Đặt viên chocolate lên lăn đều cho bột phủ hết chocolate.


Chocolate tươi hay còn gọi là nama chocolate là món chocolate rất nổi tiếng ở Nhật Bản. Dạo gần đây loại chocolate này rất được ưa chuộng ở Việt Nam. Viên chocolate hấp dẫn ở vị ngọt béo hơi pha chút đắng của bột cacao phủ bên ngoài. Bạn hoàn toàn có thể làm nama chocolate tại nhà đấy. Vì là chocolate tươi do có thành phần kem tươi nên tốt nhất bạn ăn ngay hoặc trữ tủ lạnh chừng 2-3 ngày thôi. Cách làm khá đơn giản phải không nào? Đây là món dễ dàng chinh phục mọi người, nhất là những em bé nhỏ.

Nama Chocolate

Chúc bạn thành công và ngon miệng nhé!

Chia sẻ