Tự làm mứt đào ngon, rẻ, dễ

Emily, ảnh: URB,
Chia sẻ

Mứt đào có mùi thơm đặc trưng, vị chua dịu nên rất dễ ăn; dùng để ăn kèm bánh mỳ buổi sáng hoặc làm nhân các loại bánh qui, bánh ngọt đều rất tuyệt.

Tự làm mứt đào ngon, rẻ, dễ
 
Tự làm mứt đào ngon, rẻ, dễ      
 
Nguyên liệu gồm có:
 
- 1.5kg đào chín mềm.
- 600gr đường.
- 1 quả chanh vàng.
- 1 thìa cà phê bột quế.
- 1/2 thìa cà phê bột nhục đậu khấu.
- 85ml pectin (chất tạo độ dẻo, bạn có thể mua ở tiệm bán hóa chất).
Tự làm mứt đào ngon, rẻ, dễ
 
Cách làm:
 
Chanh vàng bào vỏ rồi vắt lấy nước cốt.
Tự làm mứt đào ngon, rẻ, dễ
 

Đào rửa sạch, gọt vỏ, bỏ hạt rồi cắt miếng nhỏ.

Tự làm mứt đào ngon, rẻ, dễ
 

Cho đào và đường vào nồi, trộn đều, đun với lửa vừa.

Tự làm mứt đào ngon, rẻ, dễ
 

Khi hỗn hợp đào và đường sôi thì bạn thêm nước cốt chanh, bột quế và bột nhục đậu khấu vào trộn đều, vặn lửa to đun khoảng 15-20 phút thì tắt bếp.

Tự làm mứt đào ngon, rẻ, dễ
 

Dùng máy xay cầm tay, xay đào tới độ thô vừa ý bạn và thêm pectin vào, tiếp tục đun lửa to cho hỗn hợp này sôi thêm 5 phút nữa là được. Bạn tắt bếp và để mứt nguội trong 24 giờ.

Tự làm mứt đào ngon, rẻ, dễ
      

Chuẩn bị các hũ thủy tinh khô, sạch rồi cho mứt vào, cất trong ngăn mát tủ lạnh sẽ giữ được từ vài tháng đến 1 năm.

Mùa đào đang rộ và rất rẻ, bạn hãy làm vài hũ mứt đào dùng dần nhé! Mứt đào có mùi thơm đặc trưng, vị chua dịu nên rất dễ ăn; dùng để ăn kèm bánh mỳ buổi sáng hoặc làm nhân các loại bánh qui, bánh ngọt đều rất tuyệt.
 
Tự làm mứt đào ngon, rẻ, dễ
 
Chúc các bạn thành công và làm được món mứt đào thật ngon nhé!
Chia sẻ