Tự làm muối ớt để dành chấm xoài cóc tuyệt ngon

01-04-2011 00:00:00 | Thùy Vân

Muối ớt rang khô thơm mùi tỏi và vị cay cay nồng của ớt. Nếu thêm chút tôm khô thì sẽ thành muối ớt Tây Ninh đấy nhé! Cách làm cực dễ và nhanh, các mẹ cùng thử nhé!


Nguyên liệu:


- Muối tinh

 
- Tỏi, ớt
 


Cách làm:


Tỏi, ớt thích cay thì thêm nhiều ớt  băm nhuyễn trộn đều với muối. Bạn có thể thêm bột ngọt tùy thích.



Cho vào lò vi sóng bấm 30 giây hay cho lên nồi xào cho khô.

 
Dùng máy xay rau củ xay mịn muối lại, muối nguội sẽ khô.



Muối rang để dành chấm với cóc, xoài, me chua thì còn gì bằng phải không các bạn?



Trữ vào hộp kín để dành dùng dần. Muối ớt tự làm đảm bảo vệ sinh và có độ cay phù hợp với khẩu vị của nhà mình!



Vào bếp với món ăn độc đáo "Hàu chiên giòn"