Tự làm kẹo lạc bùi thơm nhâm nhi ngày mát trời

Lotus, ảnh: aFamily.vn,
Chia sẻ

Tết Trung Thu cũng là khi trời bắt đầu se lạnh, bạn hãy tự làm kẹo lạc bày cạnh bánh nướng, bánh dẻo, đem thêm vị ngọt ngào cho các bé đón trăng nhé!

Tự làm kẹo lạc bùi thơm nhâm nhi ngày mát trời 1

Tự làm kẹo lạc bùi thơm nhâm nhi ngày mát trời 2


Tự làm kẹo lạc bùi thơm nhâm nhi ngày mát trời 3

Để tự làm kẹo lạc bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau:

220g lạc rang vàng, bóc vỏ
50g mè trắng rang vàng
200g đường
1 muỗng canh mật ong
1 muỗng canh giấm
2-3 muỗng canh nước
1 muỗng cafe tinh chất vani (tùy thích)

Tự làm kẹo lạc bùi thơm nhâm nhi ngày mát trời 4
Tự làm kẹo lạc bùi thơm nhâm nhi ngày mát trời 5
Tự làm kẹo lạc bùi thơm nhâm nhi ngày mát trời 6

Chuẩn bị tấm giấy nến, gấp đôi lại, cho ít dầu vào một mặt giấy nến.


Tự làm kẹo lạc bùi thơm nhâm nhi ngày mát trời 7

Úp mặt giấy còn lại lên, dùng tay xoa cho dầu áo đều hai mặt giấy nến.


Tự làm kẹo lạc bùi thơm nhâm nhi ngày mát trời 8

Rắc một lớp mè lên một mặt giấy nến.

Tự làm kẹo lạc bùi thơm nhâm nhi ngày mát trời 9Tự làm kẹo lạc bùi thơm nhâm nhi ngày mát trời 10

Cho đường, nước, mật ong, giấm vào nồi. Đun cho đường tan chảy trên lửa vừa. Thêm vani (nếu thích).


Tự làm kẹo lạc bùi thơm nhâm nhi ngày mát trời 11

Đường sẽ từ từ chuyển màu vàng nâu (giống như thắng caremel). Khi đường có màu vàng cánh gián thì tắt bếp, cho lạc, mè rang vào đảo nhanh tay.

Tự làm kẹo lạc bùi thơm nhâm nhi ngày mát trời 12
Tự làm kẹo lạc bùi thơm nhâm nhi ngày mát trời 13

Cho kẹo ra phần giấy nến phủ mè, úp phần giấy nến còn lại lên. Nhanh tay dùng cây cán bột cán mỏng kẹo khi kẹo còn nóng dẻo.

Tự làm kẹo lạc bùi thơm nhâm nhi ngày mát trời 14
Tự làm kẹo lạc bùi thơm nhâm nhi ngày mát trời 15

Kẹo hơi nguội (vẫn còn ấm dẻo) thì dùng dao cắt thành thanh vừa ăn.

Tự làm kẹo lạc bùi thơm nhâm nhi ngày mát trời 16
Tự làm kẹo lạc bùi thơm nhâm nhi ngày mát trời 17

Đợi kẹo nguội hẳn thì cho vào lọ, đậy kín, dùng dần.
Tự làm kẹo lạc bùi thơm nhâm nhi ngày mát trời 18

Kẹo lạc là món quà dân dã chẳng ai biết có từ bao giờ, mà đến giờ nhiều khi muốn ăn lại cái vị kẹo lạc xưa thì tìm thật khó! Tết Trung Thu cũng là khi trời bắt đầu se lạnh, bạn hãy tự làm kẹo lạc bày cạnh bánh nướng, bánh dẻo, đem thêm vị ngọt ngào cho các bé đón trăng nhé! Kẹo lạc giòn thơm, béo bùi, dùng kèm trà nóng rất hợp.

Tự làm kẹo lạc bùi thơm nhâm nhi ngày mát trời 19

Chúc các bạn có món kẹo lạc ngọt thơm, giòn tan, béo bùi nhé!



Kẹo chip chip chanh leo đủ hình dáng hẳn sẽ được các bé thích lắm đấy!
Tự làm kẹo lạc bùi thơm nhâm nhi ngày mát trời 20
Chia sẻ