Tự làm chocolate Kit Kat ngon như đi mua!
Chỉ với những nguyên liệu rất dễ tìm kiếm, bạn cũng có thể tạo ra những thanh Kit Kat của chính mình!
Loại 1: Kit Kat bơ lạc
Nguyên liệu:
- 100g kẹo marshmallow đun chảy, 100g kẹo caramel dẻo
- 100g bơ lạc
- 50g lạc rang xát vỏ
- 200g chocolatechip
- Giấy bạc, khuôn nướng.
Bạn có thể tự làm kẹo caramel dẻo theo công thức đưới đây:
- 235g kem tươi
- 75g bơ (được cắt thành từng lát nhỏ)
- 300g đường
- 60ml sirô ngô hoặc mật ong
- 60ml nước
- 2 thìa cafe muối
Chỉ cần cho các nguyên liệu trên vào nồi đáy dầy khuấy đều tay đến khi hỗn hợp chuyển màu nâu cánh gián là được. Khi đó, bạn sẽ không cần thực hiện bước thứ 3 dưới đây.
Bước 1: Dùng giấy bạc lót đáy khuôn nướng. Trộn bơ lạc với kẹo marshmallow rồi đổ vào khuôn, dàn dều đáy khuôn với độ dày 0,5cm - 1cm. Sau đó, bạn cho khay kẹo vào ngăn đá tủ lạnh vài tiếng. | |
Bước 2: Cho kẹo caramel vào lò vi sóng 30 giây, sau đó đổ lạc rang vào, để hỗn hợp trong lò thêm 30 giây nữa. Nếu không có lò, bạn có thể hấp cách thủy để kẹo chảy ra. | |
Bước 3: Trộn đều caramel dẻo với lạc rồi đổ hỗn hợp này lên trên lớp kẹo marshmallow, để khay vào tủ lạnh 30 phút nữa. | |
Bước 4: Lấy kẹo ra cắt thành những thanh nhỏ cỡ ngón tay. Đun chảy chocolate chip, nhúng kẹo vào chocolate rồi xếp lên đĩa hoặc khay lót giấy nên. Để kẹo vào tủ lạnh cho lớp vỏ chocolate cứng lại là được. Nếu muốn lớp chocolate dày hơn, bạn có thể nhúng kẹo vào chocolate thêm lần nữa sau khi lớp vỏ thứ nhất cứng lại. |
Loại 2: Kit Kat bánh qui giòn
Nguyên liệu:
- 1 gói bánh qui giòn loại mỏng, to (graham cracker) hoặc bánh xốp mỏng (loại không có nhân kem)
- 250g chocolate chip.
Bước 1: Dùng giấy bạc lót đáy khuôn nướng. Đun chảy chocolate chip. Phết một lớp chocolate mỏng dưới đáy khuôn rồi xếp bánh qui lên trên. | |
Bước 2: Phủ tiếp một lớp chocolate khác lên trên bánh. Làm lần lượt như vậy đến khi hết bánh qui hoặc tùy theo độ dày của thanh kẹo mà bạn muốn. | |
Bước 3: Để khay kẹo vào tủ lạnh ít nhất một tiếng. | |
Bước 4: Dùng dao nặng, sắc cắt kẹo thành những thanh Kit Kat nhỏ. Bạn chú ý cắt dứt khoát và nhanh vì bánh giòn rất dễ vỡ, vụn. Nhúng bánh vào chocolate đun chảy rồi để vào tủ lạnh đến khi lớp vỏ ngoài cứng lại là được. |
Rất nhiều người ưa chuộng Kit Kat không chỉ vì thích chocolate mà còn thích những biến tấu thú vị mà nó mang lại. Nhưng bạn đã bao giờ nghĩ rằng chỉ với những nguyên liệu rất dễ tìm kiếm, bạn cũng có thể tạo ra những thanh Kit Kat của chính mình? Những thanh kẹo này không những được dán nhãn home-made mà còn ngon và đẹp không kém gì những thanh Kit Kat bán sẵn đâu nhé!
Chúc bạn thành công!
Món kem trứng chocolate sẽ làm nức lòng các tín đồ chocolate đấy!