Tự làm bánh giò ngon hơn đi mua

Bánh mềm, thơm mùi nhân thịt, hành, hạt tiêu thật hấp dẫn. Bạn hãy rủ cả nhà cùng trổ tài làm món bánh dân dã mà rất ngon này nhé!

Tự làm bánh giò ngon hơn đi mua 1

Nguyên liệu:

- 400g bột bánh giò (nếu không có các bạn có thể thay bằng 350g bột gạo tẻ và 50g bột bắp)
- 1kg xương ống heo
- 400g thịt sấn vai
- Mộc nhĩ (hay còn gọi là nấm mèo)
- Hành khô
- Gia vị, hạt tiêu
- Lá chuối tây

Tự làm bánh giò ngon hơn đi mua 2

Bước 1: Chuẩn bị nhân:

Hành khô bóc vỏ, đập dập, bằm nhỏ.

Tự làm bánh giò ngon hơn đi mua 3

Mộc nhĩ ngâm nở, rửa sạch, bằm nhỏ.

Tự làm bánh giò ngon hơn đi mua 4

Thịt sấn vai xay hoặc bằm nhỏ. Trộn đều thịt, mộc nhĩ, hành khô, gia vị, hạt tiêu, ướp trong vòng 10 phút. 

Tự làm bánh giò ngon hơn đi mua 5

Làm nóng chảo với lửa lớn, cho nhân vào xào chín. Khi nhân chín bạn thêm chút hạt tiêu, đảo đều.

Tự làm bánh giò ngon hơn đi mua 6

Bước 2: Chuẩn bị lá:

Lá chuối rọc bỏ phần sống lá, rửa sạch. Cho lá vào nồi chần qua nước sôi cho mềm.

Bước 3: Chuẩn bị bột:

Xương ống heo đun lấy 1800ml nước, khi đun các bạn nêm gia vị nhạt hơn khẩu vị bình thường nhé. Nước xương để nguội.


Tự làm bánh giò ngon hơn đi mua 7
Từ từ trút nước xương vào bột, khuấy tan hoàn toàn.
Tự làm bánh giò ngon hơn đi mua 8
Để bột nghỉ trong vòng 1 tiếng.
Tự làm bánh giò ngon hơn đi mua 9

Đặt nồi bột đã hòa lên bếp, đun với lửa vừa, vừa đun vừa khuấy đến khi bột chín đặc lại thì tắt bếp. 

Tự làm bánh giò ngon hơn đi mua 10

Bước 4: Gói bánh:

Đặt 1 tấm lá dài khoảng 30cm, múc 1 thìa bột vào giữa tấm lá, thêm 1 thìa nhân.


Tự làm bánh giò ngon hơn đi mua 11

Cuối cùng thêm 1 thìa bột phía trên.

Tự làm bánh giò ngon hơn đi mua 12

Gấp gọn lá sao cho không bị hở bột. Ngoài cách gấp lá ngang như kiểu của mình, các bạn có thể gấp lá theo dạng phễu và gói bánh thành hình tam giác nhé!

Tự làm bánh giò ngon hơn đi mua 13

Bước 5: Hấp bánh:

Cho bánh vào xửng.

Tự làm bánh giò ngon hơn đi mua 14
Hấp trong vòng 30 phút đến khi bánh chín.
Tự làm bánh giò ngon hơn đi mua 15
Bánh chín lấy ra dùng nóng kèm với giò lụa hoặc đơn giản chỉ là chút tương ớt.
Bánh giò là thứ bánh dân dã thường được bán trên phố vào buổi sáng làm món ăn sáng hoặc làm món quà chiều cho các  bé trước khi tới giờ ăn tối. Bánh mềm, thơm mùi nhân thịt, hành, hạt tiêu, thật hấp dẫn. Với cách làm tương đối dài nhưng khi cả nhà quây quần làm vào buổi tối sẽ rất vui và cảm giác nhanh hơn rất nhiều. Bạn hãy thử rủ cả nhà cùng trổ tài nhé!

Tự làm bánh giò ngon hơn đi mua 16

Chúc các bạn thành công và có những giây phút đầm ấm bên gia đình!



Bánh nếp cũng là một trong những món bánh dân dã rất ngon mà cách làm không quá khó!
Tự làm bánh giò ngon hơn đi mua 17

Cách đơn giản biến lọ thủy tinh cũ thành bình cắm hoa độc đáo