Trứng tráng tôm thịt

N.D,
Chia sẻ

Trứng chín thơm quện với vị tôm rất lạ. Một kết hợp mới rất đáng để thử.

 
Nguyên liệu:

Tôm tươi 200g, có thể dùng tôm đông lạnh

Trứng gà 4 quả

Hành lá 2 cây

Chút bột mỳ hoặc bột bắp

Hạt nêm

Cách làm:
 

Tôm bóc vỏ, bỏ chỉ đen, thái nhỏ

Hành xanh rửa sạch thái nhỏ
 

Trứng đập ra bát, đánh tan. Thêm chút hạt nêm đánh tiếp cho tan hết.

Pha chút bột ngô với nước lã, hòa tan.
 

Cho tôm vào bát trứng, đổ bột hòa với nước và hành xanh vào cùng. Nguấy thật kỹ.

Đặt chảo lên bếp, đun nóng chút dầu ăn.

Đổ hỗn hợp vào chảo, để lửa trung bình, rán vài phút cho trứng se mặt.
 
 
Sau đó đảo cho trứng rối lên. Đun và đảo tiếp nhẹ nhàng đến khi trứng và tôm chín đều.
 
Cho ra bát ăn nóng
Chia sẻ