Trứng tráng rau củ

,
Chia sẻ

Trứng mềm, không bị khô, không tanh mà thơm mùi vị rau củ quả vừa chín tới.

Nguyên liệu:
 
Trứng gà hoặc vịt 3 đến 4 quả
Hành tây 1 củ nhỏ, hoặc hành củ lá xanh 3 củ to
Cà chua còn ương, hoặc ớt chuông đỏ 1 quả nhỏ
Bột canh, nước mắm, dấm, hành tỏi khô, dầu ăn.
 

 
Cách làm:
 
Ớt chuông (hoặc cà chua) rửa sạch, bỏ hột, thái mỏng vừa phải.
 
Hành tây (hoặc hành củ) rửa sạch, thái tương tự như ớt chuông.
 
Trứng cho một thìa nhỏ nước mắm, đánh bông, thả ớt, hành, khuấy cho đều.
 
Phi thơm hành, đổ hỗn hợp rau trứng vào láng đều mặt chảo, đậy vung.
 
Nếu khéo tay, khi trứng chín vàng một mặt, bạn lật mặt kia, còn nếu việc đó hơi khó khăn, khi đổ trứng vào chảo xong, bạn có thể vặn nhỏ lửa, đậy vung cho trứng và rau chín, đông đặc.
 
Úp trứng ra đĩa, rắc hạt tiêu ăn nóng.
Thanh Ngọc
Chia sẻ