Trổ tài với canh khoai tây Mỹ tôm thịt

Saga,
Chia sẻ

Canh khoai tây tôm thịt là một món ăn hấp dẫn nhờ vào sự kết hợp hài hoà giữa màu sắc và hương vị của các nguyên liệu chế biến. Món ăn mang đến cho chúng ta cảm giác lạ miệng khi vị ngọt của tôm, độ mềm của thịt hoà quyện cùng vị béo thơm của khoai tây Mỹ. Hãy cùng Hội Đồng Khoai Tây Hoa Kỳ trổ tài, chiêu đãi cả nhà món ngon này nhé.

 
Thời gian chuẩn bị: 20 phút

Thời gian nấu : 30 phút

CHUẨN BỊ NGUYÊN LIỆU (PHẦN ĂN CHO 4 NGƯỜI):

Khoai tây nâu 180 gram (1 củ)

Khoai tây vàng 170 gram (1 củ)

Khoai tây tím 180 gram (3 củ)

Khoai tây đỏ 150 gram (1 củ)

Cà rốt 100 gram (1 củ)

Thịt heo 100 gram

Tôm sú 100 gram

Hành tím 4 gram (1 tép)

Mùi tàu 2 nhánh

Rau ngổi 3 nhánh

Hạt nêm 15 gram

Tiêu xay lượng vừa ăn

Nước lạnh 4 chén 1000 gram

HƯỚNG DẪN NẤU

Bước 1: Khoai tây và cà rốt rửa sạch, sau đó cắt thành những viên hình vuông vừa ăn.

Bước 2: Múc từng viên khoai tây ngâm vào nước lạnh.

Bước 3: Làm sạch tôm và thịt heo rồi trộn đều và ướp với hành tím, tiêu xay.

Bước 4: Cho nước sôi vào hỗn hợp vừa ướp, sau đó thêm khoai tây vào, đậy nắp rồi nấu lửa nhỏ trong khoảng 25 phút.

Bước 5: Nêm hạt nêm, nước mắm và tiêu xay cho vừa ăn.

Bước 6: Rắc mùi tàu, rau ngổ lên trên và thưởng thức ngay khi còn nóng

Mẹo vặt:

Để khoai tây không bị thâm, ta nên ngâm khoai với nước lạnh sau khi cắt ra.

Bạn biết không, theo các chuyên gia dinh dưỡng, trung bình mỗi củ khoai tây Mỹ nguyên vỏ không chỉ cung cấp đến 45% lượng vitamin C nhu cầu khuyến nghị hàng ngày mà còn có hàm lượng Kali dồi dào hơn cả hai quả chuối. Không chỉ vậy, khoai tây còn là nguồn cung cấp vitamin B6 và chất xơ tuyệt vời cho cơ thể, giúp bạn có cảm giác no nhanh hơn chỉ với 110 calories.

Thêm vào đó, một nghiên cứu được công bố tháng 10 năm 2014 trên Journal of American College of Nutrition chứng minh rằng ăn khoai tây vẫn giúp bạn giảm cân, kiểm soát tốt cân nặng của cơ thể.

Hiện nay tại các siêu thị ở Việt Nam (Big C, Metro, Coopmart, Lotte, Fivimart…), bạn có thể dễ dàng tìm thấy 4 loại khoai tây Mỹ là khoai tây nâu, khoai tây tím, khoai tây đỏ và khoai tây vàng. Chỉ riêng với 4 loại khoai tây này thôi, bạn đã chế biến được một bữa ăn ngon miệng cho cả gia đình rồi.

Hãy vào bếp ngay hôm nay để chế biến các món ngon từ khoai tây và và trở thành người tiêu dùng biết quan tâm đến sức khoẻ bạn nhé. Chúc bạn thành công!

Để biết các thông tin về khoai tây Mỹ, mời bạn truy cập website

United States Potato Board: http://www.potatoesusa-vietnam.com/

Potato Goodness: http://www.potatogoodness.com/nutrition/

Chia sẻ