Tôm sốt mật ong ngon lạ

Emily,
Chia sẻ

Tôm sốt mật ong với vị chua ngọt mà béo ngậy, bùi thơm với hạt óc chó có thể được dùng như món khai vị khi nhà có khách. Còn ngày thường bé sẽ rất thích ăn cùng cơm.

 
Nguyên liệu:
                                                                                                                                                                    
 - 400g tôm
- 150g  hạt óc chó (nếu không có hạt óc chó bạn có thể
thay bằng đậu phộng, hạt điều, hạnh nhân... cũng được)
- 150g đường
- 100g bột năng hoặc bột ngô
- Muối tiêu
- 3 thìa canh mayonnaise, 2 thìa canh mật ong, 1 thìa
canh nước cốt chanh và 1 thìa canh sữa đặc có đường.
 
 
Bước 1:
 
Đầu tiên bạn cần chuẩn bị hạt óc chó.
 
- Trong một nồi nhỏ, cho 150g đường vào hòa tan với
240ml nước, đun sôi, vừa đun vừa khuấy.
 
- Khi nước đường sôi, bạn cho hạt óc chó vào đảo
khoảng vài phút cho đến khi nước đường hơi sánh lại.
 
Bước 2:
 
Dùng muôi thủng vớt hạt óc chó ra khay/đĩa đã lót
sẵn giấy nến.
 
Bạn nhớ dùng giấy nến nhé, bởi nếu dùng giấy ăn thông
thường thì hạt óc chó rất dễ bị dính vào giấy đấy.
 
Mách nhỏ: bạn có thể đun thêm hạt óc chó với nước
đường cho đến khi đường keo lại mới lấy hạt óc chó
ra, để nguội rồi cất đi làm món ăn vặt cũng rất ngon.
 
Bước 3:
 
Tôm bóc vỏ, bỏ đầu, rút chỉ đen ở lưng tôm, để ráo.
 
Bước 4:
 
Dùng phới đánh 3 lòng trắng trứng cho bông lên. Thêm
100g bột ngô hoặc bột năng và tiêu muối, trộn đều.
 
Cho tôm vào hỗn hợp bột - lòng trắng trứng này,
đảo đều để tôm được bao đều bởi bột.
 
Lưu ý là bạn chỉ cho tôm vào ngay trước khi chiên
thôi nhé!
 
Bước 5:
 
Làm nóng dầu ăn trong một nồi chiên nhỏ, cho từng con
tôm vào chiên ngập dầu.
 
Bước 6:
 
- Đến khi tôm vàng đều thì vớt ra giấy thấm dầu.
 
- Trong một bát nhỏ, bạn trộn đều 3 thìa canh
mayonnaise, 2 thìa canh mật ong, 1 thìa canh
nước cốt chanh cùng 1 thìa canh sữa đặc có
đường rồi nếm thử xem đã vừa ý mình chưa và
nêm nếm lại nhé.
Cuối cùng bạn chỉ việc cho tôm ra đĩa, rưới phần sốt bạn vừa trộn ở bước 6 lên, trộn đều và rắc hạt óc chó bạn đã chuẩn bị từ bước 2 lên, dùng ngay:
 
 
Món tôm sốt mật ong với vị chua ngọt dễ ăn mà lại béo ngậy, bùi thơm với hạt óc chó có thể được dùng như một món khai vị khi nhà mình có khách; còn trong bữa ăn ngày thường chắc chắn các bé sẽ rất thích ăn tôm sốt mật ong với cơm đấy!
 
 
Chúc cả nhà mình một bữa tối ngon miệng nhé!
Chia sẻ