Tôm chiên xì dầu mặn ngọt

N.D,
Chia sẻ

Tôm chín săn, màu đỏ nâu nâu hấp dẫn. Vị tôm ngòn ngọt, cay cay rất phù hợp cho bữa cơm ngày gió se lạnh

 
Nguyên liệu:

250g tôm tươi

Hành tím thái nhỏ

Ớt đỏ

Xì dầu, dầu hào

Nước

Dầu ăn

Thực hiện

Tôm bóc vỏ chừa đuôi cho vào chảo dầu nóng rán sơ qua, gắp tôm ra đĩa

Đặt chảo trở lại bếp, lượng dầu ăn chỉ để láng chảo.  Cho hành vào phi thơm, tiếp đó thêm ớt, độ cay vừa phải mà bạn mong muốn.
 
Thêm 1 thìa xì dầu, 1 thìa dầu hào và nửa chén nước. Đun sôi, nêm nếm độ mặn ngọt vừa ăn, có thể nêm thêm hạt nêm và đường nếu cần.
 

Nguấy đều và đun sôi khoảng 2 phút, sau đó cho tôm vào xốt, để lửa trung bình, đảo thêm 2 phút nữa.
 
Trút tôm ra bát ăn nóng với cơm
 
 
N.D
Tổng hợp
Chia sẻ