Tôm chiên vàng giòn

,
Chia sẻ

Tôm chiên giòn đơn giản, thơm ngon, bạn có thể dùng kèm nước chấm chua ngọt và rau sống hoặc chấm xốt cà chua, tương ớt đều tuyệt ngon.

 
 

Nguyên liệu: 

Tôm tươi 300g

Gừng, dầu ô liu, rượu trắng, muối tiêu

Bột chiên giòn

ch làm:
 

 

Hòa bột chiên với nước, hòa hỗn hợp bột đặc sệt để bột dễ bám vào tôm.

Tôm tươi bóc vỏ, bỏ đầu chỉ để lại phần đuôi tôm.

Chẻ lưng tôm, bỏ chỉ đen.

Cho tôm vào bát, ướp với 1 thìa rượu trắng và chút xíu muối tiêu
 

Cầm đuôi tôm nhúng từng con vào hỗn hợp bột chiên

Cho tôm vào chảo dầu nóng rán, để lửa trung bình cho tôm chín từ bên trong

Chiên vàng đều bên ngoài tôm là được
 

Dùng vợt vớt tôm cho ráo

Gắp tôm ra đĩa có giấy thấm dầu

 

Mách nhỏ: Nếu không có bột chiên bạn có thể trộn bột mỳ, chút muối và 1 chút bột nở với nước ấm, quấy kỹ, để 10 phút trong nhiệt độ phòng rồi nhúng tôm vào rán.
 
 
Chấm kèm xốt cà chua hoặc tương ớt rất hợp
 
 
 
 
N.D
Tổng hợp
Chia sẻ