Tô miến bữa sáng trong 15 phút

Ngọc Liên,
Chia sẻ

Với một ít thức ăn dự trữ sẵn, hoặc còn lại từ bữa ăn trước, cách chế biến đơn giản, bạn sẽ có ngay một bữa sáng hoặc bữa xế thật ngon, bổ dưỡng, nhanh chóng.

Nguyên liệu:

Miến đậu xanh

Trứng gà hoặc vịt

Chả lụa hoặc gà xé sợi hoặc thịt nạc heo

Tôm
 

Cách làm

Nấu nước dùng nêm vừa ăn (thường mình để dành nước hầm xương hoặc nước luộc gà trong ngăn đá, buổi tối hôm trước lấy để xuống ngăn mát).

Luộc tôm: nếu nấu cho cả nhà ăn thì cho tôm vào nồi và ít rượu, đậy nắp cho tôm sôi, đảo đều cho chín. Nếu nấu một tô thì cho vài con vào lò vi sóng khoảng 1 phút. Lột vỏ tôm.

Tráng mỏng trứng. Cắt sợi.

Chả lụa cắt sợi.

Rửa miến qua nước lạnh, vớt ráo, cho vào tô, sắp tôm, trứng, chả, chan nước dùng, rắc hành ngò, tiêu thưởng thức nóng.

Mách nhỏ:

Mẹ mình hay đi chợ mua sẵn thức ăn để trong ngăn đá hoặc thịt, tôm, gà còn lại từ bữa ăn tối, sáng hôm sau chỉ cần nấu lại nước dùng, cho miến vào là ăn thôi nên làm rất nhanh, chỉ cần 15 phút là có ngay tô miến cho buổi sáng.

Chúc các bạn có bữa ăn sáng thật nhanh và bổ dưỡng.

 
Bài và ảnh Ngọc Liên
Chia sẻ