Tiêu tan mệt mỏi với nước ép dưa hấu mát lạnh

Emily, ảnh: AB,
Chia sẻ

Nước ép dưa hấu nếu uống ngay thì nhạt mà thêm đường lại chỉ có vị ngọt, vậy nên thêm chanh là cách để nó trở nên đậm đà, dễ uống và dễ thấy ngon hơn.

 
Nguyên liệu:
 
- 1 quả dưa hấu khoảng 2kg
- Khoảng 6 quả chanh
- 150 - 180ml syrup (bạn có thể bấm vào đây để biết cách tự làm syrup đơn giản với đường và nước lọc)
- 600ml nước lạnh
- Đá viên.
 
Bước 1:
 
Ép hoặc vắt chanh lấy nước. Mẹo để lấy được nhiều nước chanh nhất là bạn cho quả chanh vào lò vi sóng quay khoảng 10 giây rồi lấy ra lăn nhẹ vài vòng rồi mới cắt và vắt chanh.
 
Bước 2:
 
Dưa hấu gọt vỏ, cắt miếng rồi cho vào máy xay nhuyễn  và lọc lấy phần nước.
 
Bước 3:
 
Đổ nước ép dưa hấu, nước cốt chanh, syrup cùng 600ml nước lạnh vào một bình lớn, dùng muỗng khuấy đều.
 
Bước 4:
 
Thêm đá viên cùng một vài lát chanh vào bình cho thơm rồi rót ra cốc, dùng ngay.
Nước ép dưa hấu nếu uống ngay thì nhạt mà thêm đường lại chỉ có vị ngọt, vậy nên thêm chanh là cách để nó trở nên đậm đà, dễ uống và dễ thấy ngon hơn. Mùa hè, dưa hấu và chanh đều rất rẻ, mình thường mua về làm nước ép như thế này cho cả nhà uống trong ngày; tuy hơi mất công hơn một chút nhưng những khi đi làm về mà có một cốc nước ép dưa hấu để uống sẽ thấy cơ thể thật sảng khoái, mọi mệt mỏi đều tiêu tan.
 
 
Hi vọng các bạn và gia đình cũng thích nước ép dưa hấu như nhà mình nhé!
Chia sẻ