Tiết kiệm năng lượng trong bếp

,
Chia sẻ

Chi phí sinh hoạt ngày càng đắt đỏ, tiền điện, tiền ga tăng là nỗi lo của nhiều chị em nội trợ. Để tiết kiệm năng lượng, bạn hãy thử dùng một số mẹo vặt sau nhé:

- Dùng đồ thuỷ tinh để nấu hoặc làm nóng thức ăn bởi chất liệu thủy tinh nhanh chín, ít hao điện và giữ nhiệt tốt hơn.


- Các lọai nồi ủ, nồi áp suất có thể giảm thời gian nấu nướng đến 70% cũng tiết kiệm được năng lượng đáng kể. Khi bạn không có các loại nồi này mà muốn làm món hầm, bạn có thể dùng nồi cơm điện hầm món ăn sôi lên rồi tắt bếp, 20 phút sau lại bật lên đun sôi lại lần nữa, lại tắt bếp và sau 30 phút món hầm của bạn đã mềm.

- Nếu sử dụng bếp ga, nên chú ý đến màu sắc ngọn lửa. Nếu thấy lửa có màu vàng nhiều hơn màu xanh thì đó là dấu hiệu bình ga hoặc bếp không được sử dụng hiệu quả bạn cần kiểm tra lại. Vòng lửa của bếp ga cũng không nên lớn hơn đáy nồi, lượng nhiệt thất thoát lớn sẽ rất tốn ga.
 
 
Theo SSM
Chia sẻ