Tiệc nướng xiên cuối năm

N.D,
Chia sẻ

Chỉ với một chiếc lò nướng hoặc lò vi sóng có chế độ nướng và các nguyên liệu quen thuộc dễ kiếm, bạn sẽ có một bữa tiệc nướng xiên thơm ngon đẹp mắt cho ngày nghỉ lễ này.

Bữa tiệc nhiều món nhẹ tạo nên bữa ăn vui vẻ đầm ấm
 
Ngoài các loại thực phẩm bạn cần chuẩn bị: Dầu ăn, nước sốt cà chua, gia vị, que tre, muối tiêu
 
 
Nấm nướng 
 

Nấm tươi rửa sạch bỏ cuống, dùng dao khía hai đường chéo nhau trên mũ nấm tạo thành hình chữ thập. Xiên que trê vào các miếng nấm rồi xếp nấm lên khay, cho vào lò nướng ở nhiệt độ 180 độ C trong 10 phút. Bỏ ra ăn kèm nước sốt cà chua tỏi.

Hương vị rất tươi và ngọt!

Cà tím nướng  

Cà tím mua về rửa sạch thái lát dầy. Bạn nên mua cà tím dài sẽ ít ruột hơn. Thái cà tím xong thì ngâm nước cho khỏi thâm, vớt ra xiên vào xiên tre rồi quét một lớp dầu ăn, cho vào lò nướng 180 độ C trong 15 phút, thỉnh thoảng lật cho cà chín đều.

Cà tím chín cho ra đĩa ăn nóng với sốt cà chua.

Chuối nướng


Thử làm cách mới lạ, chuối chín để cả vỏ, cắt khúc xiên que tre cho vào lò nướng 10 phút, vỏ chuối ngả màu cà phê là được. Chuối nướng mềm, ăn mịn và ngọt.

Ngô nướng

Ngô ngọt hoặc ngô nếp, rửa sạch, bẻ làm 3 khúc, xiên que tre vào giữa, bôi một lớp bơ mỏng khắp mặt bắp ngô rồi cho vào lò nướng ở 180 độ C trong 20 phút.

 Khoai tây, khoai lang nướng

 

Khoai tây, khoai lang gọt vỏ, xắt lát mỏng xếp lên khay nướng, rắc một chút muối và bột quế, tưới dầu ăn lên trên và cho vào lò nướng ở 180 độ C trong 10 phút. Mở lò trở mặt khoai rồi nướng tiếp 10 phút nữa.

Nếu muốn ăn mềm thì bạn cắt dầy một chút còn nếu muốn khoai giòn thì cắt lát mỏng.

Nếu muốn tiết kiệm thời gian bạn có thể cho khay nướng khoai tây, khoai lang cùng lúc với các loại thực phẩm khác.

Nướng xúc xích 

Xúc xích và lạp xưởng cắt khúc, xiên vào các que tre, cho vào lò nướng 15 phút, mỡ sẽ chảy ra lạp xưởng và xúc xích săn lại rất thơm ngon.

Nướng đậu phụ 

Đậu phụ mua loại khô, xiên vào que nướng trong 10 phút, lật trở các xiên để đậu chín đều, nướng thêm 5 phút rồi bỏ ra.

Gà nướng mật ong 

Thịt gà - ức gà hoặc thịt lợn cắt miếng lớn, tẩm ướp với mật ong, gia vị, hạt tiêu và ít sốt ướp thịt nướng, để 20 phút cho ngấm.

Dứa gọt vỏ, cắt thành khối vuông lập phương 

Mỗi que tre xiên xen kẽ một miếng gà một miếng dứa.

Xếp lên khay nướng trong 25 phút ở nhiệt độ 180 độ C 

Bạn cũng có thể nướng cánh gà 

Cánh gà khía chéo tẩm ướp với dầu hào, bột nêm, mật ong, để 1 giờ cho ngấm.

Xiên cánh gà vào que tre, quét chút dầu ăn nướng trong 15 phút ở 180 độ C, trở mặt gà nướng tiếp 10 phút ở 200 độ C

Cánh gà nướng trong lò sẽ có màu nâu vàng, da hơi giòn ngon tuyệt.

Tôm nướng 

Tôm tươi rửa sạch, dùng kéo cắt dọc lưng tôm, bỏ chỉ đen 

Mỗi con tôm xiên vào một que nướng trong 10 phút, chấm tôm với chanh muối hoặc sốt tỏi ớt rất hợp 

Tôm nướng cả vỏ màu sắc đẹp hơn, khi ăn có thể bóc vỏ hoặc ăn cả tùy sở thích của bạn. 

Ngoài các loại thịt rau bạn có thể nướng thêm chút bánh mỳ ăn vừa thơm vừa giòn, đồng thời để ăn kèm với các thức ăn trên. 

Vì các món nướng này đều dùng lò vi sóng hoặc lò nướng nhỏ nên bạn có thể tổ chức trong nhà, lại ít phải dọn dẹp, các món đa dạng phù hợp mọi lứa tuổi. Do ăn một lúc hơi nhiều thịt bạn nên chuẩn bị chút hoa quả ăn tráng miệng cho đỡ ngán.
 

 
Chúc các bạn ăn ngon!
 
N.D
Tổng hợp
Chia sẻ