Thưởng thức vị ngọt thanh của món súp ngô

Yến Nguyễn, ảnh: aFamily.vn,
Chia sẻ

Một mùa hè đi qua thật nhanh, lại sắp đón mùa thu với lá vàng rơi khắp ngõ, tranh thủ lúc ngô đang cuối mùa bạn hãy nấu món súp ngô cho cả nhà cùng thưởng thức nhé!

 
Nguyên liệu:
 
- 2 trái ngô lớn
- 30gr đậu Hà Lan
- 50gr tôm còn nguyên con
- 1 lòng trắng trứng gà
- 2 muỗng cà phê bột bắp
- Muối, tiêu, dầu mè và hành lá.
 
Bước 1:
 
Ngô rửa sạch, tách bỏ lá bên ngoài, dùng dao cắt phần hạt rời khỏi thân ngô, đừng cắt sát phần cùi.
 

Bắc nồi nước, luộc cả ngô đã tách hạt và lõi ngô, luộc mềm. Nêm vào xíu muối cho đậm đà.

 
Bước 2:
 
Tôm bỏ vỏ, giữ lại gạch tôm ở đầu tôm, giã nhuyễn với chút muối, tiêu.
 
Bước 3:
 
Đậu Hà Lan luộc mềm.
 

Trứng đánh tan, bột bắp khuấy với nước cho tan.

 
 
Bước 4:
 
Làm nóng chút dầu ăn trong nồi nhỏ, cho đầu hành trắng đập dập vào phi thơm, trút tôm vào đảo đều cho chín.
 
Ngô sau khi mềm vớt lõi ngô bỏ đi, giữ lại phần hạt và phần nước ngô.

Đổ tôm xào vào nồi nước ngô.

 
Bước 5:
 
Đợi sôi bạn thả đậu Hà Lan đã luộc mềm vào nồi súp. Bột bắp khuấy tan, đổ vào nồi nước súp, dùng muỗng khuấy đều cho tan, hỗn hợp nước súp sẽ hơi sánh đặc.
 
Lòng trắng trứng đánh tan, đổ vào nồi nước, dùng chiếc đũa khuấy nhanh tay theo chiều kim đồng hồ. Làm vậy sẽ tạo thành từng vân sợi lòng trắng đẹp và mảnh.
 

Nêm nếm lại tùy khẩu vị, đợi súp sôi lại thì tắt bếp, rắc hành lá cùng chút hạt tiêu cho thơm.

 

Múc ra bát, nhỏ 1-2 giọt dầu mè, trộn đều và dùng nóng.

Món súp này nước dùng nấu từ cùi ngô và hạt ngô nên rất ngọt, vị ngọt tự nhiên thanh tao nên bạn không cần nêm nếm nhiều gia vị đâu nhé!
 
 
Món này mình thường dùng như một món khai vị trong các bữa tiệc - liên hoan tại gia đình, mọi người đều nhiệt tình hưởng ứng; bé con nhà mình thì rất thích, thỉnh thoảng yêu cầu mẹ nấu cho ăn bữa phụ nữa.
 
 
Một mùa hè đi qua thật nhanh, lại sắp đón mùa thu với lá vàng rơi khắp ngõ, tranh thủ lúc ngô đang cuối mùa bạn hãy nấu món súp ngô cho cả nhà cùng thưởng thức nhé!
 
 
Chúc các bạn ngon miệng!
Chia sẻ