Thực đơn 56,000đ nấu chỉ 30 phút là xong!

Ngọc Tuyết,
Chia sẻ

3 món nấu nhanh, ăn ngon lại đủ chất dưới đây hẳn sẽ giúp thực đơn cơm tối gia đình bạn trở nên thật hấp dẫn!



Bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau cho thực đơn cơm tối này:

- 500gr cá nục: 20,000đ

- 50g thịt xay: 5,000đ

- 100g thịt bò: 16,000đ

- 1 bó cải ngồng: 5,000đ

- 300g mướp đắng: 6,000đ

- Hành ngò, tỏi: 4,000đ





Cá nục chiên:
Cá nục rửa sạch, để ráo, trước khi chiên thấm cá qua khăn giấy để khi chiên sẽ không bị bắn dầu.
Dầu nóng, cho cá vào chiên trong 10 phút, nhớ trở cá khi chiên.




Làm thêm chén nước mắm ớt chấm cùng cá chiên ăn với cơm




Canh mướp đắng:

Dầu nóng cho thịt vào xào nêm cùng 1 muỗng bột nêm để thịt thấm gia vị tiếp đến cho thêm nước. Khi nước sôi thả mướp đắng bào vào nấu trong 5 phút là chín (nấu trên lửa lớn để canh không bị quá đắng).




Canh cho ra tô thêm hành lá cắt nhuyễn và tiêu, dùng nóng.




Cải ngồng xào thịt bò:

Thịt bò ướp chung với 1/2 muỗng tiêu, 2 muỗng bột nêm, 1 muỗng nước tương trộn chung để thịt thấm.
Dầu nóng cho thịt bò vào xào nhanh tay trong 5-7 phút trên lửa lớn tiếp đến cho rau vào xào thêm tí xíu nước, nêm lại gia vị cho hợp khẩu vị.




Rau chín cho ra đĩa, rắc thêm tiêu dùng chung với cơm.


Với thực đơn 3 món: Cá chiên giòn chấm nước mắm ớt cay cay, đĩa cải ngồng thấm vị thịt bò thêm tô canh khổ qua thanh mát sẽ khiến cả nhà mê ngay. Để nấu nhanh, trước hết bạn sơ chế rau, ướp thịt bò rồi mở 1 bếp chiên cá, 1 bếp nấu canh mướp đắng. Sau khi nấu canh xong bạn cho thịt bò lên xào rau, như vậy khi món rau xào thịt bò hoàn thành thì cá cũng vừa chín tới, cả nhà có ngay mâm cơm nóng hổi cho bữa tối!



Chúc bạn thành công và ngon miệng nhé!

Chia sẻ