Thức ăn với từng bộ phận cơ thể
Những gì bạn ăn sẽ phản ánh sức khỏe của bạn, 8 loại thức ăn sau đây vừa giống như “anh em sinh đôi” vừa cung cấp dưỡng chất cho từng bộ phận trên cơ thể.
1. Cà rốt và đôi mắt
Quả hồ đào hay còn gọi là quả óc chó với những nếp nhăn giúp chúng ta liên tưởng đến bộ não. Nhưng không chỉ hình dáng của nó mà chính bản thân các dưỡng chất như chất béo omega trong quả hồ đào rất có tác dụng hỗ trợ các chức năng của não bộ.
Thon, dài, chức năng chống đỡ cho toàn bộ cây, phần thân của rau cần tây cũng giống như xương vậy. Vậy ray cần tây có tốt cho xương không, câu trả lời là: Cực kỳ tốt. Cần tây chứa 1 lượng lớn chất silicon, một chất rất quan trọng giúp xương dẻo dai chắc khỏe.
4. Quả bơ và dạ con
Thái ngang quả cà chua ta sẽ thấy các vách ngăn tương tự như cấu trúc của quả tim vậy. Các nghiên cứu cho thấy chất lycopene trong cà chua giảm nguy cơ mắc bệnh tim mạch ở cả nam và nữ giới. Nếu bạn kết hợp cà chua với một ít chất béo như dầu ô liu hay quả bơ thì sẽ tăng sự hấp thụ lycopene lên nhiều lần.
Rượu vang đỏ rất giàu chất chống oxi hóa. Thưởng thức 1 ly rượu vang giúp tăng cường sinh lực, bảo vệ cơ thể “trước những kẻ thù xâm nhập” trong máu có thể dẫn đến bệnh tim như cholesterol xấu (LDL cholesterol). Ngoài ra trong rượu vang còn có một chất gọi là “chất chống đông” giúp giảm nguy cơ máu cục, một nguyên nhân dẫn đến nghẽn mạch, đột quỵ.
Bất cứ ai đã từng dùng 1 ly nước gừng loãng khi bị đau bụng thì sẽ hiểu được tác dụng của gừng đối với bao tử. Củ gừng chứa nhiều gingerol, một chất mà khi nếm ta thấy có vị hăng, cay, có tác dụng chống nôn rất hiệu quả.
Tổng hợp