Thử tráng miệng với: Bưởi ướp rượu vang lạnh

N.D,
Chia sẻ

Một cách mới để thưởng thức thứ trái cây ngọt mát này.

Nguyên liệu:

Một quả bưởi ngọt

Rượu vang đỏ

Cách làm:
 

Bưởi bóc bỏ vỏ, tách lấy từng múi, gạt bỏ hạt. Cố gắng bóc sao cho bưởi không nát, như vậy sau khi ngâm rượu ăn mới ngon.

Xếp từng múi bưởi vòng quanh cái bát, xếp kiểu hình cánh hoa cho đến khi đầy bát.

Rót rượu vang đỏ vào.

Dùng nilon bọc thức ăn bọc kín bát bưởi lại. Cho vào tủ lạnh, để qua đêm.
 
 
Khi ăn, lấy 1 – 2 múi bưởi, tách nhỏ ra, tưới phần rượu trong bát lên trên và thưởng thức.
 

Làm tương tự với cam cũng rất ngon
 
 

Vị bưởi thơm thơm, ngòn ngọt hòa quện với rượu vang mát lạnh cay cay, thật hấp dẫn và lạ miệng.

Chia sẻ