Thử tài làm bánh gấc đỏ mọng dẻo thơm siêu hấp dẫn!

Alice,
Chia sẻ

Mùa gấc đã tới, cùng trổ tài làm bánh gấc đãi cả nhà nhé! Bánh gấc với màu đỏ rất đẹp mắt, phần nhân đậu xanh với dừa thơm béo cực kỳ hấp dẫn.





Để làm bánh gấc bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau đây:

1kg bột nếp

200g đậu xanh cà vỏ

20g dừa nạo sợi

150g đường

1 quả gấc

Vừng đen

Dầu ăn





Đậu xanh ngâm chừng 2 – 3h cho mềm.




Đổ đậu xanh ra rổ cho ráo nước.




Cho đậu xanh vào nồi, đổ xăm xắp nước ninh cho đậu xanh nhừ. Sau đó đổ vào máy xay sinh tố với 100g đường và xanh nhuyễn.




Đổ đậu xanh vào chảo chống dính, thêm 50g dầu ăn, để lửa nhỏ, đảo liên tục.




Sau khi phần đậu đã gần cạn nước thả dừa nạo sợi vào, đảo đều.




Sên tới khi đậu khô lại thì tắt bếp để nguội.




Bột nếp dùng bột ướt hoặc nếu không bạn có thể trộn bột nếp khô với nước ấm, nhào kỹ theo tỉ lệ 75% bột nếp, 25% bột tẻ, sau đó để bột nghỉ chừng 30 phút. Gấc lấy hạt trộn với bột nếp, nhào thật kỹ để bột lên màu đẹp.




Nhân đậu xanh nặn thành những viên tròn đều nhau.




Nặn bánh hình tròn, đặt lên giấy nến để chống dính sau đó đem hấp.




Rắc vừng lên trên mặt bánh, hấp chừng 15 – 20 phút là bánh chín, bạn nhớ lót 1 tấm vải ở trên mặt bánh để hứng mồ hôi chảy từ vung rơi xuống bánh.




Khi bánh chín để ra ngoài cho nguội, có thể bọc 1 lớp màng bọc thực phẩm để bảo quản.


Mùa gấc đã tới, cùng trổ tài làm bánh gấc đãi cả nhà bạn nhé! Bánh gấc với màu đỏ rất đẹp mắt, phần nhân đậu xanh với dừa thơm béo cực kỳ hấp dẫn. Nếm một miếng bánh có phần vỏ dẻo dẻo quyện với phần nhân thơm bùi ngọt lịm chắc chắn ai cũng mê. Bánh rất đẹp mắt để dùng làm quà tặng hoặc để dành cho một bữa tiệc vui của cả nhà.


Chúc bạn thành công với cách làm bánh gấc này nhé!

Chia sẻ