Thử rán bánh ngô ngọt

Anna,
Chia sẻ

Bánh ngô ngọt thơm hương bột nếp, vị ngô ngọt giòn giòn tự nhiên rất dễ ăn, món bánh ăn nhẹ này sẽ làm không khí gia đình bạn thêm vui vẻ đầm ấm, đặc biệt bọn trẻ rất thích.

 
Nguyên liệu:

120 gram bột gạo nếp

70 gram bột ngô

1 bát ngô ngọt tách hạt

1 thìa đ ường (độ ngọt tùy khẩu vị của bạn)

 

Cách làm:

 

Cho bột gạo nếp, bột ngô, đường và ngô hạt vào một cái bát.

 

Thêm một chút nước ấm, trộn đều từ từ đến khi thành hỗn hợp bột đặc, dẻo quánh. 

Chia bột thành nhiều phần nhỏ, viên tròn rồi ấn dẹt, làm lần lượt đến hết chỗ bột.

 

Đặt chảo lên bếp, đun nóng một chút dầu ăn.
 
 
Cho bánh vào rán chín vàng hai mặt là được
 
 
 
Cho bánh ra đĩa có giấy thấm dầu, bánh có thể ăn vào bữa sáng, mang theo ăn trong chuyến đi chơi cuối tuần của cả nhà cũng rất thuận tiện
 

Mách nhỏ:

Khi cho nước vào bột bạn nên cho thật từ từ, vun bột ra viền ngoài bát để một phần trống ở giữa bát bột rồi cho nước vào đó, trộn từ từ bột sẽ ngấm nước đều và nhanh.

Ấn cho bánh mỏng ra khi rán sẽ giòn ngon hơn

Nếu bạn không thích ăn ngọt có thể thay đường bằng một chút muối, bánh ngô mằn mặn cũng rất ngon.
 
 
Chúc các bạn vui vẻ
 
 
Anna
Tổng hợp
Chia sẻ