Thử làm bánh gato cuộn từ... trứng vịt

Mẹ Lỳ và Nghé, ảnh: aFamily.vn,
Chia sẻ

Ở Việt Nam, trứng vịt cũng phổ biến như trứng gà vậy nên thử nghiệm làm bánh bằng trứng vịt là một điều rất thú vị!

 
Nguyên liệu:

- 4 trứng vịt (250-260g cả vỏ)
- 85g đường
- 1 nhúm muối
- 80g bột mỳ + 20g bột ngô (bánh cacao thì thay 10g bột ngô bằng 10g bột cacao)
- 25g dầu ăn hoặc bơ chảy để ấm.
- 1,5 thìa cà phê vani (7ml)
Bước 1:
 
Cho đường và trứng vào âu, dùng máy đánh trứng đánh bông.

Ban đầu bọt trứng sẽ nổi to rồi nhỏ dần, khi trứng chuyển màu nhạt, bọt khí nhỏ dần bạn cho muối vào đánh tiếp.
 
Bước 2:
 
Bật lò nướng ở 190ºC, lót giấy nến lên khay nướng chữ nhật để khi bánh chín bạn lấy bánh ra đươc dễ dàng hơn.
 
Bước 3:
 
Bột mỳ, bột ngô (hoặc bột cacao) trộn đều, rây mịn rồi cho vào hỗn hợp trứng đã đánh ở bước 1, dùng cây trộn bột trộn đều, nhanh tay và dứt khoát.
 
Bước 4:
 
Đổ bột vào khay, dàn đều các góc, vỗ nhẹ khuôn để loại bỏ bọt khí thừa.
 
Bước 5:
 
Nướng trong khoảng 10 phút, bánh vừa chín lấy ra ngay.
 
Bước 6:
 
Úp ngược bánh trên một chiếc khăn ẩm rồi nhẹ nhàng cuộn lại.
Bước 7:
 
Đánh bông kem tươi với đường. Khi bánh nguội bạn rút khăn và trét kem tươi vào là xong!
Khi ăn bạn cắt bánh ra thành từng lát như thế này nhé! Nếu ăn không hết bạn cất bánh vào tủ lạnh để kem không bị chảy mà bánh vẫn sẽ rất mềm đấy:
 
 
Chúc các bạn thành công!
Chia sẻ