Thơm lừng món Ragu gà hấp dẫn từ nước Pháp

Vịt Búp, ảnh: aFamily.vn,
Chia sẻ

Miếng thịt gà mềm ngấm đủ gia vị từ cà rốt và khoai tây, thêm màu sắc đẹp mắt rất hấp dẫn. Đặc biệt món ăn này vừa bổ dưỡng lại phù hợp cho cả người lớn lẫn các bé nữa đấy!

 
 

Nguyên liệu:

4 chiếc đùi gà
1 củ hành tây, xắt múi cau
2 củ cà rốt
3 củ khoai tây
1 hộp đậu Hà Lan (nếu dùng đậu Hà Lan tươi khoảng 150gr )
1 ít tương cà
Gia vị, hạt nêm.
 

Bước 1:

Đùi gà rửa sạch, chặt khúc vừa ăn, do đây là món hầm nên có thể chặt to một chút không sao.

Cà rốt khoai tây rửa sạch, gọt vỏ, cắt miếng vuông vừa ăn.

Đậu Hà Lan rửa sạch, để riêng.

 

Bước 2:

Làm nóng nồi trên bếp, cho hành vào phi vàng.

 
Sau đó cho gà vào đảo đều, không cho nước mà đề gà trên lửa chừng 2 phút đến khi gà săn lại...
 

... thì bạn cho 1 muỗng súp tương cà vào đảo đều.

 

Bước 3:

Thêm nước lạnh vào, nêm nếm 1 muỗng cà phê muối, 1 muỗng cà phê đường, ½ muỗng nhỏ hạt nêm. Để lửa nhỏ cho gà thấm gia vị.

 

Bước 4:

Cho cà rốt vào trước, nồi gà sôi thêm khoai tây vào, lúc này nêm nếm lại lần nữa cho hợp khẩu vị. Món Ragu phải mặn ngọt vừa đủ, thêm chút chua thanh cùa tương cà, tránh để hỗn hợp quá mặn sẽ mất ngon. Để lửa nhỏ hầm cho rau củ và gà ngấm gia vị.

 

Khi hỗn hợp đã mềm và gà đã thấm thì bạn cho đậu Hà Lan vào (mình dùng đậu hộp nên không đảo mạnh, chỉ xóc nhẹ và để cho sôi trở lại).

Tắt bếp dùng nóng với cơm hay bánh mì sẽ rất ngon.

Thông thường mọi người hay chế biến Ragu với lưỡi heo hay bò, đây chủ yếu là món hầm cùng rau củ để ăn kèm bánh mì. Tuy nhiên nếu bạn sử dụng gà để nấu món này cũng rất ngon, đặc biệt mình thấy nước chấm sẽ ngọt và thơm hơn, miếng thịt gà mềm ngấm đủ gia vị từ cà rốt và khoai tây, thêm màu sắc đẹp mắt rất hấp dẫn. Đặc biệt món ăn này vừa bổ dưỡng lại phù hợp cho cả người lớn lẫn các bé nữa đấy, các bạn cùng thử nhé!
 
 
Chúc các bạn ngon miệng!
 
Chia sẻ