Thơm lừng món ngao xào sả ớt

Món ngao xào có mùi dứa rất thơm, lại chua cay vừa miệng. Món này bạn hãy dùng nóng ngay sau khi chế biến xong, làm món ăn chơi mùa này rất hợp.

Thơm lừng món ngao xào sả ớt

Thơm lừng món ngao xào sả ớt

Nguyên liệu:

- 1kg ngao
- 1 quả dứa chín, 4 cây sả, 1 nhánh gừng, ớt, quất
- Đường, bột canh, dấm táo, tương ớt
Thơm lừng món ngao xào sả ớt

Bước 1: 

Ngao rửa sạch, để ráo nước.

Thơm lừng món ngao xào sả ớt

Dứa thái miếng nhỏ, cho vào máy xay cùng một ít nước.
Thơm lừng món ngao xào sả ớt

3 cây sả đập dập cắt khúc.
Thơm lừng món ngao xào sả ớt

Gừng rửa sạch để cả vỏ, đập dập. Ớt cắt nhỏ.
Thơm lừng món ngao xào sả ớt

Bước 2: 

Sau khi xay dứa xong bạn đổ ra nồi, pha thêm 2 muỗng giấm, 2 muỗng đường, bột canh (bột canh bạn chỉ nên cho một ít vì ngao cũng đã mặn rồi) nêm nếm vừa miệng, khuấy đều cho tan.

Cho sả, ớt, gừng vào cùng rồi bắc lên bếp đun sôi.

Thơm lừng món ngao xào sả ớt

Hỗn hợp nước sôi thì cho ngao vào, thêm chút rượu.
Thơm lừng món ngao xào sả ớt

Đậy vung đun đến khi ngao mở miệng thì tắt bếp.

Thơm lừng món ngao xào sả ớt

Bước 3:  

Pha nước chấm ngao gồm: 1 thìa café bột canh, 3 thìa café đường, 1 quả quất, 1 ít tương ớt, ớt tươi và sả thái lát mỏng.
Thơm lừng món ngao xào sả ớt
Bày ra đĩa, ăn nóng.

Món ngao xào có mùi dứa rất thơm, lại chua cay vừa miệng. Món này bạn hãy dùng nóng ngay sau khi chế biến xong, làm món ăn chơi mùa này rất hợp.

Thơm lừng món ngao xào sả ớt

Chúc các bạn ngon miệng!


Món ngao hấp rượu đậm đà, kết hợp cùng gừng, tỏi rất hợp với ngao, tạo hương thơm hấp dẫn đến bất ngờ!

Thơm lừng món ngao xào sả ớt

Làm bánh cá phong các Hàn Quốc tại nhà thật ngon