Thơm lừng bánh khoai bánh chuối chiên

Hương Nghiêm, ảnh: aFamily.vn,
Chia sẻ

Bánh khoai, bánh chuối là món ăn vặt phổ biến trong mùa đông. Món bánh bình dị, dân dã, rẻ tiền nhưng không kém phần hấp dẫn.

 
 
Nguyên liệu:
 
- 5 quả chuối tây (chuối sứ) chín kỹ
- 1 củ khoai lang
- 1 bát con bột nếp
- 2 thìa canh bột năng
- 1 thìa cà phê bột nghệ
- 3 thìa canh đường
- 1 bát nước.
 

Bước 1:
 
Chuối bóc vỏ, cắt đôi quả chuối theo chiều dọc, dùng dao ấn dẹp miếng chuối đã cắt.
 

Khoai gọt vỏ, thái lát mỏng rồi ngâm vào nước có pha 1 thìa nước cốt chanh cho khỏi thâm.

 
Bước 2:
 
Hòa tan bột với nước, đường & bột nghệ sao cho có được hỗn hợp bột lỏng, sánh.
 
Bước 3:
 
Thả chuối và khoai ngập trong bột. Nếu muốn ăn bánh chuối bạn có thể nhúng riêng miếng chuối. Nếu muốn ăn bánh khoai kèm chuối bạn dùng xẻng nấu xếp sẵn khoai phía dưới rồi đặt chuối lên phía trên.
 
Bước 4:
 
Làm nóng nhiều dầu ăn trên chảo sâu lòng, cho chuối và khoai đã nhúng bột vào chiên vàng.
 

Bánh vàng một mặt bạn lật bánh lại chiên tiếp cho mặt còn lại cũng vàng đều là được.

 

Vớt bánh ra đĩa đã lót sẵn giấy thấm dầu, để ráo dầu trong vài phút rồi ăn nóng nhé!

Bánh khoai giòn rụm, kèm miếng chuối chín mềm, ngọt đậm là món ăn vặt hấp dẫn trong mùa đông. Mỗi lần làm món này mình lại nhớ thời sinh viên, cứ mỗi lần được học bổng bạn bè lại khao nhau bánh khoai, bánh chuối. Món quà vặt rẻ tiền, dân dã nhưng cũng thật hấp dẫn và gắn bó làm sao.
 
 
Bánh khoai, bánh chuối thường được bày bán ở vỉa hè, những nơi không đảm bảo vệ sinh, dầu mỡ lại được dùng đi dùng lại nhiều lần, không đảm bảo an toàn nên từ khi biết làm món bánh này mình không còn ăn bánh ngoài hàng nữa. Tự làm ở nhà vừa nóng giòn, vừa đảm bảo vệ sinh, bạn hãy cùng thử nhé!
 
Chia sẻ