Thơm giòn món bánh quy hạnh nhân hấp dẫn

Hương Nghiêm, ảnh: aFamily.vn,
Chia sẻ

Bánh quy hạnh nhân giòn tan, có vị bùi béo của hạnh nhân cùng mùi hương thơm lừng của bơ sẽ làm căn nhà bạn thêm ấm cúng trong mùa đông này!

 
 
 

Nguyên liệu:

- 225g bột mỳ
- 190g bơ nhạt
- 100g bột hạnh nhân
- 90g đường xay
- 1 thìa cà phê tinh chất vani
- 1 chút muối tinh.
 
Bước 1:
 
Bơ để ở nhiệt độ phòng, dùng máy đánh trứng đánh chung bơ với đường và muối...
 
... cho đến khi bơ chuyển màu vàng nhạt.
 
Bước 2:
 
Chia bột thành 3 phần, trộn từng phần bột vào bơ...
 
... đến khi bạn có được một hỗn hợp đồng nhất.
 
Bước 3:
 
Thêm bột hạnh nhân vào, trộn đều.
 

Cuối cùng thêm tinh chất vani, trộn đều để có được một hỗn hợp bột đặc, đồng nhất.

 
Bước 4:
 
Cho bột vào dụng cụ tạo hình bánh Cookies Press để tạo hình bánh hoặc đơn giản hơn là bạn dùng thìa cà phê múc từng thìa bột mỏng đặt lên khay nướng hay cho bột vào túi bóp kem dùng đui sao để bánh có vân như mong muốn.
 
Bước 5:
 
Làm nóng lò trước 10 phút ở nhiệt độ 160ºC, đặt khay nướng vào rãnh giữa của lò, nướng bánh trong vòng 10 – 15 phút tùy nhiệt độ lò hoặc cho đến khi bánh bắt đầu vàng mặt thì bạn giảm nhiệt độ xuống 100ºC, để thêm 5 – 10 phút cho bánh giòn.
 

Bánh làm xong bạn nhớ để nguội rồi hãy cho vào hũ kín để dùng dần. Bánh quy hạnh nhân rất giòn và dễ vỡ nên bạn nhớ nhẹ tay để giữ hình chiếc bánh được nguyên vẹn nhé!

Mỗi khi làm món bánh này cả căn nhà mình ngập tràn trong mùi thơm của bơ và hạnh nhân, cảm giác thật ấm áp, ngọt ngào. Bạn hãy cùng thử và cảm nhận nhé!
 
 
Bánh quy bơ có vị bùi, béo của hạnh nhân và mùi thơm ngậy của bơ, sẽ là món bánh ngon mà cả nhà đều yêu thích đấy!
 
 
 Chúc các bạn thành công nhé!
Chia sẻ