Thơm bùi thịt ba chỉ kho dừa

Bài: Pikatru, ảnh: aFamily.vn,
Chia sẻ

Món thịt ba chỉ kho dừa đơn giản mà lúc nào ăn cũng thấy ngon; chỉ cần thêm đĩa rau muống luộc cùng bát nước luộc rau hoặc đĩa dưa chua là có bữa cơm ngon tuyệt rồi!

 
Nguyên liệu:
 
300 g thịt ba chỉ
Nước dừa của 1 quả dừa
200g thịt dừa hoặc nhiều hơn.
Muối, mì chính, nước màu
Xì dầu
Vài tép tỏi, hành tím.
 
Bước 1:
 
Thịt ba chỉ rửa sạch bằng muối và chút rượu cho bớt hôi rồi tráng qua bằng nước lã. Thịt lấy giấy thấm cho ráo nước. Thái miếng vừa ăn.
 
Bước 2:
 
Chuẩn bị 1 nồi nước sôi, trần qua thịt. Rửa thịt 1 lần nữa bằng nước lọc cho sạch bọt.

Ướp thịt đã luộc sơ với 1 chút muối, mì chính và xì dầu 10-15 phút.

 
Bước 3:
 
Tỏi, hành tím đập dập hoặc bằm nhỏ cho vào dụng cụ như trong hình hoặc bọc bằng túi vải để tỏi không tung tóe mà thịt kho vẫn có vị thơm của tỏi.
 
Bước 4:
 
Cho tỏi vào nồi đun cùng nước dừa.
 
Khi nước dừa bắt đầu sôi bạn cho thịt đã ướp vào.
 
Bước 5:
 
Thêm dừa đã thái miếng vừa ăn. Muốn thịt có màu cánh gián đậm hơn bạn có thể thêm chút nước màu ở bước này.
 
Đun lửa to khoảng 4-5 phút rồi hạ lửa đun tiếp tới khi thịt chín mềm vừa ý, nước cạn bớt.
 
Thịt chín múc ra đĩa, rắc thêm tiêu nếu bạn thích nhé:
 
 
Món thịt ba chỉ kho dừa đơn giản mà lúc nào ăn cũng thấy ngon; mùa đông ăn với cơm nóng, còn mùa hè chỉ cần thêm đĩa rau muống luộc cùng bát nước luộc rau hoặc đĩa dưa chua là có bữa cơm ngon tuyệt rồi!
 
 
Món này làm rất nhanh, chỉ hơn nửa giờ là xong. Nếu ngại mua cả quả dừa bạn có thể mua dừa và nước dừa riêng nhé!
 
 
Chúc cả nhà mình một bữa tối thật ngon!
Chia sẻ