Thơm bùi lạ miệng với món bánh quy vừng

Biên dịch: Alice, Theo BSC,
Chia sẻ

Bánh quy vừng giòn tan, thơm phức mùi vừng rất hợp để cả nhà nhâm nhi cùng một ly trà nóng hoặc với 1 ly sữa tươi vào bữa sáng hoặc xế chiều!

Thơm bùi lạ miệng với món bánh quy vừng 1

Thơm bùi lạ miệng với món bánh quy vừng 2

Để làm bánh quy vừng bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau đây:

260g bột mì
110g dầu ăn
90g đường
30g vừng đen
2 quả trứng
2g muối nở - baking soda

Thơm bùi lạ miệng với món bánh quy vừng 3
Thơm bùi lạ miệng với món bánh quy vừng 4

Thơm bùi lạ miệng với món bánh quy vừng 5

Trộn đều trứng, đường, dầu ăn với nhau.


Thơm bùi lạ miệng với món bánh quy vừng 6

Thơm bùi lạ miệng với món bánh quy vừng 7

Vừng đen giã nhỏ trộn đều với bột mì và muối nở.


Thơm bùi lạ miệng với món bánh quy vừng 8

Thơm bùi lạ miệng với món bánh quy vừng 9

Nhào kỹ cho đến khi hỗn hợp mịn mượt.


Thơm bùi lạ miệng với món bánh quy vừng 10

Thơm bùi lạ miệng với món bánh quy vừng 11

Chia bột thành từng viên tròn nhỏ có trọng lượng khoảng 15g, sau đó cho vào khuôn lò xo trung thu để tạo hình cho bánh. Đặt bánh vào khay đã lót sẵn giấy nến.


Thơm bùi lạ miệng với món bánh quy vừng 12

Thơm bùi lạ miệng với món bánh quy vừng 13

Đem nướng bánh ở nhiệt độ 160 độ C trong khoảng 25 đến 30 phút. Sau khi bánh chín, lấy ra để nguội trước khi ăn hoặc cất trong lọ kín.


Thơm bùi lạ miệng với món bánh quy vừng 14

Bánh quy vừng giòn tan, thơm phức mùi vừng rất hợp để cả nhà nhâm nhi cùng một ly trà nóng hoặc với 1 ly sữa tươi vào bữa sáng hoặc bữa xế chiều. Bạn có thể làm nhiều và để trong hộp kín để dành ăn dần cho tiện nhé!

Thơm bùi lạ miệng với món bánh quy vừng 15

Chúc bạn thành công với món bánh quy vừng này nhé!
Chia sẻ