Thổi cơm mà không mất chất

Trang MT,
Chia sẻ

Dinh dưỡng luôn là tiêu chuẩn hàng đầu của các bà nội trợ. Tuy nhiên trong quá trình chế biến do sơ ý chúng ta đã vô tình làm giảm đi hàm lượng dinh dưỡng của thực phẩm.

Chúng ta thường có thói quen dùng trực tiếp nước máy ( hay còn gọi là nước tự nhiên ) để thổi cơm, tuy nhiên như vậy là không khoa học. Bởi vì nước máy có chứa một lượng nhất định khí clo; trong quá trình thổi cơm, khí này sẽ phá vỡ một lượng đáng kể vitamin B1 có trong gạo.

Các nhà nghiên cứu chỉ ra rằng nếu dùng trực tiếp nước máy để thổi cơm thì lượng vitamin B1 trong gạo mất đi ước tính vào khoảng 30%. Và để khắc phục điều này chúng ta sẽ dùng nước máy đun sôi để thổi cơm vì sau khi đun sôi khí clo sẽ theo hơi nước bay đi giúp hạn chế tối đa lượng clo có trong nước.

Còn một chú ý nho nhỏ cho các bà nội trợ đó là nếu thời gian “cắm cơm” càng lâu thì lượng vitamin B1 trong gạo mất đi sẽ càng nhiều.
 
Trang MT
TheoXinhua
Chia sẻ